เดือนที่ผ่านมาเสียค่าโง่ 2 เรื่อง เรื่องแรก เรื่องของพลาสติกพลางแสงไม่มีมาตรฐาน เรื่องที่สอง เรื่องฝ้ายทำจุกสำลี ที่แท้คือ ขี้ฝ้ายยัดใส้

Go down

เดือนที่ผ่านมาเสียค่าโง่ 2 เรื่อง เรื่องแรก เรื่องของพลาสติกพลางแสงไม่มีมาตรฐาน เรื่องที่สอง เรื่องฝ้ายทำจุกสำลี ที่แท้คือ ขี้ฝ้ายยัดใส้

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Jul 04, 2012 9:32 pm

ที่อานนท์ไบโอเทค พนักงานทุกคนไม่ได้เดินทำงาน แต่วิ่งทำงานกันจ้าละหวั่น เพราะงานเข้า หลังจากที่ ดร.อานนท์ ออกทีวีหลายช่องราวกะว่าเป็นดารามาแรง และนี่ก็เตรียมจะออกกบนอกกะลาในวันที่ 22 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ และรายการ 5 ยอดมหานิยม รวมทั้งเตรียมงานเพื่อจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติที่เมืองทองธานี และที่พระตะบอง ประเทศกัมพูชาเดือนกันยายน และที่แน่ๆ ต้องเตรียมงานที่จะทำการเปิดอบรมเห็ดเป็นยามาแรงหลายเห็ด โดยวันที่ 14 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ จะเปิดอบรมเป็นครั้งเรื่อง เรื่อง การเพาะเห็ดถั่งเช่า เห็ดถั่งเช่าสีทอง โดยจะสอนตั้งแต่การทำเชื้อ การเพาะ และการทำเป็นยาหรือการแปรรูปจากเห็ดถั่งเช่า และเนื่องจาก รุ่นนี้ เป็นรุ่นแรก ที่มีผู้สมัครเข้าอบรมเต็มแล้วนั้น ทางอานนท์ไบโอเทค ได้จัดทำไอศครีมเห้ดถั่งเช่าเป็นกรณีพิเศษเลี้ยงระหว่างการอบรม หลังจากอบรมเสร็จ จะมอบเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เจริญเต็มที่ในขวด พร้อมที่จะนำไปใช้ได้เลย ราคาแพงกว่าค่าอบรมเสียอีกให้เป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งจัดคณะวิทยากรมากเป็นพิเศษทุกสาขามาช่วยการอบรม ที่จะเน้นปฎิบัติจากของจริงในวันนั้น
ขณะที่กำลังเตรียมการอยู่นั้น ก็ได้เตรียมการงานอบรมเห็ดเป็นยาชนิดอื่นไปด้วย เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดเยื่อไผ่ ที่จะเปิดอบรมถัดจากเห็ดถั่งเช่านั้น ทางอานนท์ไบโอเทคจึงได้ทำการสร้างห้องเย็น ห้่องปรับอากาศ และสถานที่เพาะเห็ดบนดินที่จะต้องใช้ตาข่ายพรางแสง 80% โดยปกติ ทางหน้าร้านอานนท์ไบโอเทค ได้นำเอาพลาสติกพรางแสงหรือสะแลนจากโรงงานที่ผลิตคุณภาพดีมาบริการแก่สมาชิก แต่พอดีพลาติกพรางแสงที่หน้าร้านขาด จึงได้ไปหาซื้อจากร้านที่มีตาข่ายพลาสติกเอามาใช้ แต่ก็ไม่มั่นใจในคุณภาพ จึงไปซื้อที่ที่ร้านโมเดินเทรดขนาดใหญ่ถนนรังสิต-นครนายก ใกล้ๆคลอง 7 เพราะทราบว่า ที่นี่มีพลาสติกพรางแสงขายในราคาถูกมาก เพียงม้วนละ 1860 บาทเท่านั้น และฉลากที่ติดมากับม้วนนั้น ยืนยันว่า เป็นพลาสติกพรางแสง 80% 100 เมตรเต็ม และราคาถูกกว่าที่หน้าร้านอานนท์ไบโอเทคขายกว่า 500 บาท จึงตัดสินใจซื้อเอามาใช้ ปรากฎว่า ต้องเจอกับความผิดหวังอย่างยิ่ง เพราะที่ฉลากบอกว่า 80% แต่เอาเข้าจริงๆแทบจะไม่สามรรถพรางแสงได้เลย พรางได้อย่างมากไม่เกิน 60% ขนาดที่เอา 2 ผืนมาซ้อนกัน ก็ยังไม่ทึบเท่าของที่ทางอานนท์ไบโอเทคขนาด 80% ได้เลย นอกจากนี้ การสานเส้นพลาสติก เป็นไปอย่างไร้คุณภาพยิ่ง ผืนผ้าจะโย้ไปโย้มาตามแรงดึงอย่างไร้ทิศทาง นับว่า เป็นการถูกหลอกอย่างชนิดที่ไม่น่าให้อภัยเลย เพราะเป็นห้างใหญ่ ห้างดังมากๆๆ
อีกเรื่องหนึ่ง จากการที่ ดร.อานนท์ เคยไปสอนอยู่ประเทศเมืองแขกมานานนับสิบปี รู้เช่นเห็นชาติคนแถบนั้นดี และคิดว่า จากนี้ไป ก็ไม่น่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับแขกอีก อยู่ดีๆ ปรากฎว่า มีคนเห็น ดร.อานนท์ ออกรายการทีวีเรื่องเห็ด เลยโทรศัพท์มาเสนอขายฝ้ายสำหรับทำเป็นสำลีปิดคอขวด เพราะสำลีที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสำลีขาวหรือสำลีดำ ต่างพาเหรดขึ้นราคากันอย่างไม่หยุดยั้ง พอมีคนเสนอสิ่งที่ถูกใจ เพื่อจะช่วยลดต้นทุนให้แก่สมาชิก พอมีคนมาเสนอขายฝ้ายอย่างดี ที่สามารถใช้เป็นสำลีอุดจุกได้ ราคาถูกกว่าด้วย พอดูตัวอย่างเสร็จสับ ดร.อานนท์สั่งให้เจ้าหน้าที่สั่งเอามาใช้ 1 คันรถสิบล้อ ประมาณ 14 ตันเป็นเงินกว่า 5 หมื่นบาท ของก็เอามาส่งให้ตามกำหนด ดูตัวอย่างที่เอามาให้ดูก็ใช้ได้ ก็จ่ายเงินไปครบตามจำนวน แต่พอสมาชิกมาซื้อไปใช้ ปรากฎว่า มีเพียง 1 มัดเท่านั้นที่คุณภาพเหมือนตัวอย่างที่เอามาให้ดู นอกนั้น กลายเป็นขี้ฝ้าย ที่ขายไปสำหรับไปเพาะเห็ดฟาง ราคาถูกกว่าของดีหลายเท่า พอโทรไปหาคนที่เอาของมาเสนอขาย ที่อ้างว่า เป็นเจ้าของโรงฝ้ายที่สิงห์บุรีนั้น แท้ที่จริง เป็นแขกเชื้อสายอินเดีย ไม่มีส่วนอะไรเกี่ยวข้องโรงงานเลย เป็นเพียงลูกค้าคนหนึ่งของโรงงาน ที่เป็นแขกมาซื้อขี้ฝ้ายไปขายให้แก่คนเพาะเห็ด และก็ไปเที่ยวหลอกใครต่อใครทำนองเดียวกันนี้มาแล้วหลายราย จึงนำเรื่องมาเล่าให้สมาชิกได้รับทราบเอาไว้ เผื่อว่า จะเจอมนุษย์ 18 มงกุฎเช่นนี้อีก เดี๋ยวนี้ มีประเภทมิจฉาชีพมากมายหลายรูปแบบ บางรายเป็นนักเข้าอบรมแทบทุกเรื่อง แล้วพอได้ใบประกาศนียบัตรจากหลายสำนัก แล้วก็นำไปต้มตุ๋นคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรเรื่องเห็ด แล้วบอกว่า ให้มาลงทุนเห็ดร่วมกัน พอทำไปสักพัก ก็จะวาดลวดลายสารพัดออกมา ก็ต้องระวัง หากสงสัย สามารถตรวจสอบหรือสอบถามที่อานนท์ไบโอเทคได้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ