เอนไซม์จากการหมักเห็ดถั่งเช่าสีทอง

Go down

เอนไซม์จากการหมักเห็ดถั่งเช่าสีทอง

ตั้งหัวข้อ  Banlu on Mon Jul 23, 2012 7:40 pm


สวัสดีครับ อาจารย์อานนท์ คุณไผ่ และเพื่อนสมาชิก

ผลจากการที่ได้ไปอบรมรุ่นประวัติศาสตร์ เห็ดถั่งเช่าสีทอง ได้ของดีมา 1 ขวด เลยมาจัดการหมักดัวย UM55 3 แคปซูล น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ และผสมน้ำเกือบเต็มขวด ... 3 วันผ่านไปผลที่ได้ออกมาดังรูปครับ
[quote]

และทำการหมักต่อด้วย UM55 อีก 3 แคปซูล แต่ไม่ได้ใส่น้ำตาล ปรากฎว่าฟองน้อยกว่าที่ได้ใส่น้ำตาล ไม่ทราบว่าเขาทำงานอย่างไร แต่ก็ยังการหมักอยู่ เพื่อเอาไว้เป็นยาครับ

สิ่งที่เกิดตอนที่ดื่มเอนไซม์วันแรก .. 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มตอน 7 โมงเช้าช่วงท้องว่าง หลังจากนั้นประมาณ 8 โมงเช้าทานเค้กกล้วยหอมพร้อมนมถั่วเหลือง 1 กล่อง เข้าไป ประมาณ 10 โมงเช้า ปรากฎว่ามีอาการคล้ายเป็นลม ต้องมานอนผึ่งพัดลมอยู่เกือบ 3 ช.ม. ตื่นขึ้นมานึกขึ้นได้ว่าต้องขับรถไปทำธุระ เลยไปอาบน้ำแต่งตัว อาการดีขึ้น .. หลังจากทำธุระประมาณ 1 ช.ม. กลับมาที่ฟาร์ม ปรากฎว่าจะเป็นลมอีก นอนต่ออีก 2 ช.ม. ...ตื่นมา 5 โมงเย็น หิวของเปรี้ยว พอดีที่บ้านทำพล่ากุ้ง ได้สมใจอยาก ตามด้วยมาม่ารสต้มยำกุ้งอีก 1 ซอง .....
วันที่ 2 ลองใหม่แต่คราวนี้ทานก่อนอาหารเที่ยง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ปกติ
วันที่ 3 ลองใหม่ เหมือนวันที่ 1 คือดื่มตอนเช้า และตามด้วยเค้กกล้วยหอมอีก ..เตรียมพัดลมไว้เป่าเป็นอย่างดี แต่อาการปกติ
... ผมเลยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น.... ที่เล่ามาแบ่งปันประสบการณ์สู่กันฟัง ....ตอนนี้ดื่มแล้วก็ยังเป็นปกติดีอยู่ ผมก็ยังตั้งมั่นที่จะดื่มต่อไปครับ (รสชาดเหมือนน้ำระกำบูดเลยครับ 55555+++)

เพื่อนสมาชิกรุ่นประวัติศาสตร์ มีประสบการณ์อย่างไรบ้าง เล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ แต่ขอบอกว่า ไอติมเห็ดถั่งเช่าอร่อยมาก มาก ครับ (ผมกินไปแบบไม่ต้องนับ เพราะนับไม่ถ้วน....(มากกว่า 5 ครับ.. 5555++)

จากการอบรมที่ผ่านมา อาจารย์สอนละเอียดมากในเรื่องการเขี่ยเชื้อ และเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำหัวเชื้อ..ผมเองในฐานะที่เป็นคนทำเห็ดเกือบทุกขึ้นตอน ได้ประโยชน์และเทคนิคอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเรียนรู้ด้วยตนเองอาจจะต้องใช้เวลานานเป็นสิบปี...เพราะฉะนั้น แนะนำเพื่อนสมาชิกที่เคยอบรมหรือไม่เคยอบรม อย่าช้าที่จะเข้าร่วมอบรมครั้งแรก หรือ ครั้งที่ 2 - 3

สุดท้าย.. ผมกำลังหมักเอนไซม์ เห็ดนางฟ้า, นางรม, เห็ดแครง ..ผลเป็นอย่างไรจะรายงานผ่านกระทู้ให้ทราบครับ

avatar
Banlu

จำนวนข้อความ : 54
Join date : 11/10/2010
Age : 43
ที่อยู่ : ไชโยฟาร์มเห็ด สุราษฎร์ธานี

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ร่วมแชร์ประสพการณ์

ตั้งหัวข้อ  Pram129 on Tue Jul 24, 2012 8:52 pm

สวัสดีอาจารย์ คุณบรรลุ และเพื่อนสมาชิก

ผมได้หมักเห็ดถั่งเช่า และเห็ดแครงที่ได้จากต้นมะขาม ด้วยUM55 โดยแยกขวดกัน
ในการหมักทำโดยปั่นหยาบเห็ด ด้วยเครื่องปั่น แล้วจึงใส่ในน้ำเชื่อม 1:5 ที่เย็นแล้ว
ได้ 3 วัน จึงนำมาผสมน้ำดื่ม รสชาดก็เหมือนที่คุณบรรลุว่า แต่เห็ดแครงรสจะแย่กว่านิดหน่อยครับ
ดื่มแล้วก็ยังไม่ได้เห็นผลอะไร ยังไม่มีอะไรแข๊งแรงขึ้น
ในการดื่มพบว่า จะดื่มได้ง่ายขึ้นถ้าผสมในน้ำผลไม้ครับ
ถึงขณะนี้ทั้งสองขวด ถ้าไม่ได้เขย่า จะมีฝ้าขาวๆ บางๆเกิดขึ้น
คิดว่าจะเว้นไว้สักเดือน ให้ได้สารที่เป็นประโยชน์มากขึ้น แล้วจะดื่มต่อไปจนกว่าจะหมดครับ

Pram129

จำนวนข้อความ : 18
Join date : 06/06/2012
ที่อยู่ : อ.เมือง พิษณุโลก

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต้องขอบคุณคุณบรรลุที่ทำให้พวกเราทั้งคณะอ่านแล้วมีควาสุขกันทั้งฟาร์มครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Jul 24, 2012 10:15 pm

จากนาทีต่อนาทีที่ได้รับกระทู้นี้จากคุณบรรลุ ดร.อานนท์ อ่านแล้ว หัวเราะอยู่คนเดียวอย่างมีความสุขยิ่ง ตอนหลังก้เรียกใครต่อใครมาดู โดย ดร.อานนท์ อ่านไปก็ขำไป กว่าจะอ่านเสร็จก็เล่นกันท้องคัดท้องแข็งไปตามๆกัน ใช้เวลานานโขทีเดียวกว่าจะอ่านจบ พอตั้งสติได้ ก็ถาม ดร.อานนท์ว่า ขำอะไรนักหนา ขำจนหน้าแดงไปหมด และก็ไม่เคยเห็น ดร.อานนท์ขำเช่นนี้มานานนักแล พอทุกคนรวบรวมสัมมาธิฐิได้แล้ว ดร.อานนท์ ก็เฉลยว่า สิ่งที่คุณบรรลุเจอนั้น มันช่างเหมือนกับสิ่งที่ท่านเจอด้วยตัวเองไง เพราะ ตัวของ ดร.อานนท์เอง ไม่สามารถทานอะไรที่ใส่นมสดเข้าไปได้เลย พอทานเข้าไปเพียงไม่กี่นาที ท้องจะปั่นป่วนมีแก๊สเต็มท้องไปหมด ใครอยู่ใกล้ด้วยไม่ได้เลย แต่สามารถทานนมที่ผ่านการหมักแล้วได้ทุกอย่าง เช่น นมเปรี้ยว โยเกิต ดังนั้นประเภทเค็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เค็กกล้วยหอมที่คุณบรรลุทานเข้าไปนั้นตัวร้ายเลยล่ะ เป็นตัวที่มีพลังเรื่องแก๊สที่มีกำลังส่งสูงมาก เพราะทั้งนม ทั้งเนย ทั้งกล้วย ล้วนแล้วแต่เป็นตัวเร่งปฎิกิริยาทั้งสิ้น ดังนั้น คุณสามารถทานน้ำหมักได้ ตั้งแต่การหมักระยะเริ่มต้น แต่อย่าไปทานอะไรที่เป็นตัวเร่งแก๊สสิ นี่เฉพาะธาตุอ่อนอย่างคุณ หรืออย่าง ดร.อานนท์ คนอื่นอาจจะทานได้น๊ะ แต่รับรองได้ว่าไม่ตายแน่นอน การทานเอ็นไซม์นั้น ทำให้ระบบย่อย ระบบขับถ่าย และการดำเนินการต่างๆของทุกส่วนในร่างกายเป็นไปตามปกติ คนที่ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้ว มันก็แข็งได้เท่านั้นล่ะคุณ คงไม่มีอะไรที่จะแข็งไปมากกว่านี้อีกแล้วล่ะคุณ Pram 129 ผมว่าดีมากๆ และสนุกดีครับ ที่การอบรมรุ่นประวัติศาสตร์ เรื่องเห็ดถั่งเช่าสีทอง แล้วมีสมาชิกช่วยกันแสดงความคิดเห็นกันอย่างอบอุ่น จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า อีกไม่นาน เราคงเห็นสมาชิก ทำการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองกันเป็นธุรกิจที่ดีได้ต่อไป
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ