เมล์จากคุณอุ้ม ถามอาการของแม่ ที่เป็นเข่าเสื่อม จะทานเห็ดอะไรดี

Go down

เมล์จากคุณอุ้ม ถามอาการของแม่ ที่เป็นเข่าเสื่อม จะทานเห็ดอะไรดี

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Jul 30, 2012 11:30 pm

สวัสดีค่ะ..ดร.อานนท์
คุณแม่ของนู๋ชื่อ บัวโรย ค่ะ อายุ 63 ปี ให้นู๋เมลล์มาหา ดร. ค่ะ เพราะคุณแม่ไม่ถนัดใช้คอมพิวเตอร์
คุณแม่ปวดเข่าข้างซ้าย ปวดด้านข้างเหนือเข่าลงไป ไปหาหมอหมอบอกว่าเป็นที่เส้น
เข่าเริ่มจะเสื่อม เวลานอนหรือบางครั้งมันจะปวดหนืดลงไป ไม่ทราบว่าพอจะทานยาของ ดร.
ได้บ้างหรือเปล่าค่ะ นู๋เป็นน้องสาวของ คุณเจริญ อาคม ที่อยู่ที่ประเทศดูไบค่ะ
ขอคำแนะนำ ดร.ด้วยนะค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ
อุ้ม
ปล. เบอร์โทรคุณแม่บัวโรยค่ะ 089-9828493
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

คำตอบจาก ดร.อานนท์ ตอบคำถามเรื่อง การรักษาโรคเข่าเสื่อม

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Jul 31, 2012 12:07 am

เรียนคุณอุ้ม

สำหรับอาการของคุณแม่คุณ อายุ 63 ปี เป็นโรคปวดเข่านั้น ทางที่ดี ขอแนะนำไปหาหมอจับเส้น ซึ่งผมเอง หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกเหวที่ดอยอินทนนท์ เมื่อปี 2520 โดยได้สันหลังร้าว อาการเจ็บปวดมันรุนแรงขึ้นช่วงอายุมากแล้ว บางครั้งยกแขนไม่ขึ้นเลย ปวดหลัง ปวดเอวมาก ยกของหนักไม่ได้เลย ไปหาหมอ เขาก็แนะนำสารพัดยา แล้วให้กินแคลเซียม ก็ไม่หาย หมอที่ไหนเก่ง หมอที่ไหนดี ทั้งไทยและต่างประเทศไปมาหมด ยิ่งหมอนวด หมอจับเส้น จับเอ็น ก็ไปลุยมาไม่น้อย แม้กระทั่งที่หินกอง หมอการุญ ที่จับแต่ละที เลือดไหลออกมาตามนิ้งมือแกก็ยอมให้ทำมาแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้น แล้วใช่ว่าจะเป็นเฉพาะผมคนเดียว ญาติๆอีกหลายคนก็เป็น มีญาติทางภรรยาคนหนึ่ง เป็นคนที่มีอันจะกิน เวลาป่วยแต่ละที ต้องเข้าโรงพยาบาลชั้นดี หมอชั้นเลิศ รักษาไปรักษามา หมดเงินเป็นล้านๆ แต่อาการแย่ลง จนเดินแทบไม่ได้เลย ผลสุดท้าย มีคนแนะนำว่า ไปหายายเภาสิ อยู่ที่โคราช ทางไปจักราช ที่ กม. 10 พวกเราก็แห่กันไปทั้งโขยง พอไปถึงก็ตกใจ เพราะบ้านหลังเล็กๆ ม้านั่งก็เป็นเพิงไม้ไผ่เก่าๆ แล้วคนนวดก็เป็นผู้หญิงแก่ๆ อายุราวๆ 60 ปี เคี้ยวหมาก เป็นคนนวด โดยใช้เวลานวด 3-5 นาที นานสุด 5 นาที คนต้องมาเข้าคิวตั้งแต่ตีสี่ แล้วแกจะเริ่มบริการนวดตั้งแต่ตี 5 ถึง 11.00 น. ครั้งแรก เราไปกันเมื่อปี วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ.2550 โดยเสียค่านวดใส่ขันคนละ 20 บาท ปรากฎว่า จากวันนั้น ถึงวันนี้ โดยใช้เวลานวดแค่ 3 นาที ญาติคนที่ว่า ที่เดินเกือบไม่ได้นั้น เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องไปหาหมอหมดเงินหมื่นเงินแสนแล้ว และผมเอง ที่ยกแขนไม่ขึ้นมาเป็นปี จนบัดนี้ ยกได้สบายมาก จากนั้น เมื่อไหร่ พวกเรามีเวลาก็จะไปหาหมอนวดรายนี้ ที่ชื่อ ยายเภา ยกตัวอย่าง เมื่อวานนี้ พวกเราก็ไปกันเยอะพอสมควร ตลอดเวลาที่ได้ไปให้ยายเภานวดให้นั้น เจอจะๆกับเหตุการที่เหลือเชื่อหลายเรื่อง ยกตัวอย่าง เช่น คนที่มาจากนครพนม เจ็บหลังไปผ่าตัดที่โรงพยาบาล แล้วปรากฎว่าเป็นอัมพาต นั่งไม่ได้ เดินไม่ได้ หามมาหายายเภา และอยู่กับยายเภา 1 เดือน ปรากฎว่า แกนั่งได้ และกำลังหัดเดินแล้ว อีกรายหนึ่งเป็นคนแก่มาก เวลาเดิน หลังจะค่อมเกือบเป็นแนวราบ แม้ว่าอายุมากแล้ว พอมานวดกับยายเภา 2-3 เดือน เดินตรงปร๋อเลย มีอีกคนหนึ่ง เป็นสาว อ้วนมาก น้ำหนักร้อยกว่า กก. ตัวเตี้ย มาให้ยายเภาสลายไขมันและนวดเพื่อยืดตัว ได้ปีกว่า กลายเป็นคนสวย หุ่นกำลังดี และสูง รายสุดท้ายที่เจอเมื่อวาน เป็นเด็ก ที่เดินไม่ได้ และขาเริ่มลีบไปเรื่อยๆ มาให้ยายเภานวดให้ได้ปีกว่า ตอนนี้เดินได้แล้ว และตาที่ควบคุมไม่ได้ ตาเริ่มมองแนวตรงได้แล้ว ดังรูปที่ส่งมาให้ดู ดังนั้น หากเป็นไปได้ ให้พาคุณแม่คุณไปหายายเภาเถอะ เพราะผมไปมาเยอะแล้ว เวลาไปนั้น ขับรถมุ่งหน้าไปโคราช ผ่านโคราช ไปทางโชคชัย พอผ่านวัดเกาะลอยไปประมาณสัก 1 กม. ก็จะมีทางเลี้ยวไปจักราช ขับไป 10 กม. ตรงหลัก กม. ที่ 10 พอดี ยายเภาอยู่ตรงข้ามหลัก กม.ที่ 10 พอดี หากต้องการเบอร์ กรุณาติดต่อที่ อานนท์ไบโอเทค เพื่อขอเบอร์ติดต่อ ที่ 029083308 และ 0860830202 สำหรับยาที่ควรทานนั้น ควรทานเอ็นไซม์จากเห็ดเป็นยา และยาเห็ดเป็นยาสูตรหลัก เพื่อให้ร่างกายนำเอาแคลเซียมไปใช้ประโยชน์ ช่วยซ่อมแซมกระดูกให้ดีขึ้น

ขาไปหายายเภา ตรงหลัก กม. 106 สีคิ้ว มีด่านตำรวจที่ทำมาหากินเป็นอาชีพ ทั้งๆที่รู้ว่า ตรงนั้นคือ ถนนทางลาดลง เราก็พยายามขับมาไม่เกิน 120 ตามกำหนดที่ให้รถเก๋งวิ่ง ปรากฎว่า เนื่องจากเป็นขาลง ความเร็ว จึงเผลอไปที่ 122 เกินไป 2 กม. โดนจับปรับเพื่อรับเงินไป 200 บาท แถมตำรวจยังสำทับว่า หากไม่พอใจ ให้ไปฟ้องเอาเลย ก็จะไปฟ้องได้อย่างไร ผู้บังคับการเขาก็ขอร้องให้เลิกหากินแนวทางนี้เสียที ก็ดูเหมือนจะเหลือด่านนี้เท่านั้น ที่ทำกันเป็นล่ำเป็นสันและเป็นอาชีพกันเลย ใครผ่านตรงนี้ ก็ควรระวังก็แล้วกัน


ผ่านตัวเมืองโคราชตรงไปโชคชัย พอถึงทางเลี้ยวซ้ายไปจักราชและบุรีรัมย์ ตรง กม.ที่ 10 ก็คือ บ้านยายเภา ที่เปิดบริการนวดตั้งแต่ 5.00-11.00 น. ทุกวัน โดยยายเภา และลูกชายหมอโรจน์

ปี 2550 ดร.อานนท์ ไปรักษาไล่ล๊อค เพียง 2 ครั้ง อาการดีขึ้นจนถึงปัจจุบัน โดยสามารถยกแข็นที่เคยยกไม่ขึ้น กลับมายกแขนได้ตามปกติ

อาจารย์เยาวนุช ไปรักษาเรื่องการเดิน ทางปวดอุ้งเท้ามากเวลาเดิน จำนวน 2 ครั้งเมื่อปี 2550 อาการหายเป็นปกติ

ผมทำหน้าที่เป็นพลขับ ที่โดนจับความเร็วเกิน 2 กม. ที่สีคิ้ว พอไปถึงโคราช รถติดยาวเหยียด เพราะเป็นวันสอบของ กพ. พอนวดแล้ว ขากลับ รถติดที่วังน้อยอีกกว่า 2 ชม. เพราะซ่อมผิวจารจร ทำให้ที่โดนยายเภานวดให้นั้น ต้องกลับไปนวดใหม่อีกแน่นอนในเร็วๆนี้

คุณป๋อมและคุณดาว แห่งอานนท์ไบโอเทคก็ไปนวดแก้เมื่อยกะเขาด้วย

เด็กน้อยที่เป็นโบลิโอเดินไม่ได้ตั้งแต่เด็ก ตาเฉไปคนละด้าน ได้มารับการนวดจากยายเภาสัปดาห์ละครั้งๆละ 3-4 นาที เป็นเวลาปีกว่าแล้ว ตอนนี้เดินได้ และลูกตาเริ่มกลับเข้าที่แล้ว

หญิงวัยกลางคนจากนครพนม เข้ารับการผ่าตัดอาการเจ็บหลัง จนไม่สามารถนั่ง เดินได้ ต้องหามมาอยู่กับยายเภา เพื่อทำการนวดติดต่อกันเดือนกว่า จนสามารถนั่งและเดินได้แล้ว
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» ราคาหนังสือ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ