การบริโภคเส้นใยเห็ดหลินจือ

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

การบริโภคเส้นใยเห็ดหลินจือ

ตั้งหัวข้อ  Phichet on Mon Dec 24, 2012 10:16 pm

เรียน อ.อานนท์
ผมได้เข้าอบรมเห็ดเป็นยา 1-2 ธ.ค. สมาชิก cor 02-010 ผมจะลองหมักเส้นใยเห็ดหลินจือด้วยเชื้อยูเอ็ม55+น้ำ+น้ำตาล
และผมได้อ่านหนังสือการเพาะเห้ดหลินจือ หัวเรื่อง การบริโภคเส้นใยเห็ดหลินจือ มีขั้นตอนนึ่งเพื่อทำลายน้ำย่อยในเส้นใยเห็ดนาน 30 นาที ต่างจากที่ได้อบรมหมักเห็ดถั่งเช่าสีทองที่ไม่ต้องมีการนึ่งทำลายน้ำย่อย (ใส่น้ำ+น้ำตาล+เชื้อยูเอ็ม55เท่านั้น)
ขอเรียนถามว่าการหมักเส้นใยเห็ดหลินจือกับเชื้อยูเอ็ม55นั้น จำเป็นต้องนึ่งทำลายน้ำย่อย ก่อนหรือไม่ครับ ?

ขอบคุณครับ
พิเชฏฐ์

Phichet

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 24/12/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

การหมักเส้นใยเห็ดหลินจือโดยจุลินทรีย์ยูเอ็ม2555 ไม่ต้องเอาไปต้มทำลายเอ็นไวม์ก่อน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Dec 25, 2012 6:21 am

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ทุกวันนี้ สาเหตุเบื้องต้นของการเกิดโรค เพราะร่างกายมีเอ็นไซม์ไม่สมดุล เอ็นไซม์ที่มีประโยชน์บางตัวถูกทำลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอ็นไซม์ที่มากับอาหาร มักจะถูกทำลายด้วยความร้อย เพราะความร้อนเกิน 40 องศาเซลเซียส จะทำลายเอ็นไซม์ไปเกือบหมด ดังนั้น หากคุณเอาเส้นใยเห็ดหลินจือ ไปนึ่งหรือไปต้มนานตั้ง 30 นาที เท่ากับว่า คุณทำลายเอ็นไซม์ของเห็ดไปอย่างน่าเสียดา่ย ในการสอนมักจะเน้นถึงเหตุถึงผล ดร.อานนท์ จึงมักกระเซ้าเป็นประจำว่า เวลาเรียนอย่าจด เพื่อจะเอาคำพูดไปเป็นคำภีร์ ฉันใด ในหนังสิอที่คุณอ้างถึงนั้น ก็อย่าไปจริงจังอะไรกับหนังสือ ใช่ว่า ใครก็ตาม ที่มีปัญญาพิมพ์หรือเขียนหนังสือออกมาได้ จะเป็นผู้รู้หรือเขียนถูกทุกเรื่องเสมอไป เอาเป็นว่า คุณเข้าใจถูกแล้ว ใช้เส้นใยเห็ดหลินจือสดๆ มำทำเอ็นไซม์ด้วยจุลินทรีย์ยูเอ็ม2555 ได้เลยครับ

Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 34

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ