หนังสือเชิญร่วมงานญาติเห็ด ในวันศุกร์ 15 มีนาคม 2556 อย่างเป็นทางการ

Go down

หนังสือเชิญร่วมงานญาติเห็ด ในวันศุกร์ 15 มีนาคม 2556 อย่างเป็นทางการ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Jan 07, 2013 11:42 am

งานรวมญาติเห็ดวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556
กราบเรียน สมาชิกผู้ผ่านการอบรมเห็ดจาก ดร.อานนท์ ทุกรุ่น ตั้งแต่ปี 2516 ถึงปัจจุบัน และผู้มีอุปการคุณ

เป็นเวลาครบ 40 ปี ของดร.อานนท์ เอื้อตระกูลที่ได้เข้ามามีบทบาทแนะนำส่งเสริมเห็ดของประเทศไทย จากประเทศที่นำเอาเห็ดจากต่างประเทศเข้ามาบริโภค กลายเป็นประเทศที่สามารถเพาะเห็ดได้อยู่ในระดับต้นๆของโลก ในปี 2516 ขณะที่มีการฝึกอบรมการทำเชื้อและเพาะเห็ดให้แก่เกษตรกรผู้สนใจทั่วไป ดร.อานนท์ ได้สนับสนุนให้ผู้ผ่านการอบรมทำการรวมตัวขึ้นเป็นชมรมเห็ดแห่งประเทศไทยขึ้น โดยมีสาขาตามภูมิภาคต่างๆครบทุกภาค จนกระทั่งปี พ.ศ. 2520 จึงสามารถก่อตั้งขึ้นเป็นสมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทยขึ้น เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา คณะกรรมการของสมาคมชุดปัจจุบัน ได้จัดงานแสดงมุทิตาจิตทำความเคารพแก่ครูบาอาจารย์และผู้ทำคุณความดีในการก่อตั้งสมาคม ซึ่ง ดร.อานนท์ ได้รับเกียรติในวันนั้น พร้อมทั้งอดีตนากสมาคมอีกหลายท่าน จาก ฯพณฯนายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี และจากการที่ ดร.อานนท์ ได้รับเชิญจากองค์การสหประชาชาติให้ไปเป็นผู้เชี่ยวชาญเห็ดทั้งในเอเซียและแอฟริกาตั้งแต่ ปี 2524-2548 ซึ่งได้ทำการเก็บรวบรวมสายพันธุ์เห็ดจากต่างประเทศหลายชนิด เช่น เห็ดนางฟ้าภูฎาน เห็ดหิมาลัย เห็ดหัวลิง เห็ดกระดุมบราซิล การเพาะเห็ดฟางด้วยทะลายปาล์มน้ำมัน(ทดลองครั้งแรกที่ประเทศกานา แล้วเอามาเผยแพร่ครั้งแรกที่สุราษฏร์ธานี) จากนั้น ดร.อานนท์ ได้เกษียนตัวเอง มาทำสถาบันอานนท์ไบโอเทค ที่ซอยไอยรา 38 เพื่อทำการค้นคว้า ศึกษาวิจัย ผลิตหัวเชื้อเห็ดบริสุทธิ์ และผลิตเห็ดเป็นยา ผลิตอาหารเสริมและวัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูปให้แก่สมาชิกผู้ผ่านการอบรมทั้งในและต่างประเทศ และกำลังดำเนินการพัฒนาพื้นที่เกือบ 200 ไร่ ที่บ้านหนองสะแก ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เป็นอุทยานเห็ดนานาชาติอานนท์เวิลด์ เพื่อจะทำเป็นศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดที่เพาะได้ทุกชนิดของโลก เนื่องจากวันที่ 15 มีนาคม 2556 จะเป็นวันที่ ดร.อานนท์ มีอายุครบ 60 ปีเต็มหรือที่ทางจีนเรียกว่า วันแซยิดนั้น คณะกรรมการของสถาบันได้เห็นพ้องต้องกันว่า น่าจะมีการเชิญชวนรวมญาติเกี่ยวกับเห็ด รวมทั้งทุกท่านผู้มีอุปการคุณที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ของสถาบัน ตั้งแต่ปี 2516 เป็นต้นมา มาร่วมทำบุญและพบปะสังสรรค์กันในวันดังกล่าว โดยช่วงเช้าจะมีการถวายอาหารเพลแก่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากนั้น ช่วงบ่ายเป็นต้นไป จะเป็นการพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น ประสบการณ์เกี่ยวกับเห็ด หากสมาชิกท่านใด มีอะไรดีๆเกี่ยวกับ สามารถเอามาแสดงหรือโชว์ได้ โดยขอให้ติดต่อเพื่อการประสานงานจัดสถานที่ให้พร้อม ระหว่างงานจะมีอาหารเกี่ยวกับเห็ดเรียงรายตามถนนรอบฟาร์ม โดยจะเน้นพวกบาร์บีคิว ซุปเห็ดเยื่อไผ่สด(อาจจะมีซุปเห็ดทรัฟเฟิล) ไอศกรีมเห็ดถั่งเช่าสีทอง น้ำดื่มเอ็นไซม์จากเห็ดหลากหลาย ตอนเย็นจะเป็นการแสดงมุทิตาจิตของ ดร.อานนท์ต่อผู้มีอุปการคุณอันได้แก่ ญาติพี่น้องใกล้ชิด ครู อาจารย์ พี่เลี้ยงในอดีตตั้งแต่สมัยเด็ก และอาจจะมีการแสดงมุทิตาจิตจากศิษย์รุ่นต่างๆตั้งแต่ทศวรรษที่ 2510, 2520, 2530, 2540 และ2550 ต่อ ดร.อานนท์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะทำบนเวทีลอยน้ำ เคลื่อนไหวไปได้ทั่ว เพื่อจะได้ให้ผู้ร่วมงานได้มีโอกาสสัมผัสกับบรยากาศเป็นกันเองที่สุดอย่างไรก็ตาม เนื่องจากพื้นที่จัดงานมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด คาดว่าน่าจะสามารถรองรับสมาชิกได้ประมาณ 300 ท่าน ดังนั้น หากท่านสามารถไปร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าวได้ กรุณาแจ้งยืนยันให้แก่เจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้ส่งบัตรเชิญเป็นทางการ เพื่อจะได้ใช้ในการเข้างานและรับของชำร่วยเป็นที่ระลึก โดยแจ้งได้ที่ 029083308 และ 0860830202
สำหรับการแต่งตัวนั้น ขอให้แต่งแบบสบายๆ เพราะงานนี้จะไม่มีพิธีรีตองอะไร ท่านที่เคยได้รับผ้ากันเปื้อนหรือเสื้อของสถาบันอานนท์ไบโอเทคไปแล้ว อย่าลืมใส่มาด้วย งานนี้อาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน แต่จะไม่มีเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และช่วงเช้า หากไม่สะดวกมาในช่วงเลี้ยงพระ ก็สามารถมาร่วมในช่วงบ่ายได้แก้ไขล่าสุดโดย Pai_Anonworld เมื่อ Wed Jan 09, 2013 8:24 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ประกาศเพิ่มเติมรายการพบญาติวันที่ 15 มีนาคม 2556

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Jan 08, 2013 11:22 pm

ได้รับแจ้งจากทางญาติๆของ ดร.อานนท์ว่า บรรดาญาติและผู้ที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับชีวิต ดร.อานนท์ จะเดินทางมาร่วมงาน และมีความปรารถนาที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่ที่กำลังพัฒนาเป็นอุทยานเห้ดนานาชาติอานนท์เวิลด์ ที่บ้านหนองสะแก ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ในวันที่ 16 มีนาคม ซึ่ง ทางคณะเจ้าหน้าที่จัดงานเห็นด้วย สำหรับสมาชิกท่านใดที่ต้องการจะเดินทางสมทบในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม เวลา 8.00 น. รถจะออกเดินทางพร้อมกัน(นำรถท่านไปกันเอง คนที่ไม่มีรถ ก็สามารถอาศัยท่านอื่นไปได้) ไปทานอาหารกลางวันและร่วมกับปลูกต้นไม้เป็นที่ระลึกกันที่นั่น เพื่อเป็นศิริมงคล ที่ต่อไป เราจะใช้เป็นสถานที่นัดพบรวมญาติเห็ดกันที่นั่นในปีต่อๆไป
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ