วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2556 มีมือดีเข้าไปขโมยต้นกำยานโอมาน ขณะที่ ดร.อานนท์ และเจ้าหน้าที่ออกไปพบกับผู้เชี่ยวชาญการก่อสร้างโรงเพาะเห็ด

Go down

วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2556 มีมือดีเข้าไปขโมยต้นกำยานโอมาน ขณะที่ ดร.อานนท์ และเจ้าหน้าที่ออกไปพบกับผู้เชี่ยวชาญการก่อสร้างโรงเพาะเห็ด

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Mar 24, 2013 9:32 pm

ตามที่ ดร.อานนท์รับปากไว้ว่า หลังจากงานวันเกิดแล้ว จะพยายาม หาวิธีการใหม่ๆนำมาเสนอให้แก่สมาชิก เพื่อจะได้ทำการพัฒนาปรับปรุงความรู้ทางด้านเทคนิคและวิธีการเพาะเห็ดของประเทศไทย ที่ทำกันซ้ำๆซากๆมาตั้งแต่ปี 2516 โดยแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ขณะที่ปัจจัยการผลิต แรงงานสูงขึ้น ผลผลิตลดลง ปัญหาเรื่องโรคแมลงเพิ่มขึ้น ดร.อานนท์ จึงอาศัยวันอาทิตย์ที่แทนที่จะเป็นวันหยุดพักผ่อน แต่ก็ได้นัดแนะกับผู้รู้ในเรื่องการก่อสร้างโรงเรือนเพาะเห็ดแบบปิดที่มีราคาถูก สร้างง่าย ได้ผล ด้วยการนำเอาหัวหน้าช่างไปด้วย ขณะที่ ดร.อานนท์ กำลังทำการย้ายต้นกำยานโอมาน หรือกำยานแท้ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำยาแก้อักเสบและมะเร็ง ซึ่งต้นดังกล่าวนั้น มีมากที่ประเทศโอมาน เป็นต้นไม้ต้องห้ามออกจากประเทศโดยเด็ดขาด หากพบว่ามีใครนำต้นดังกล่าวออกนอกประเทศ จะต้องโดนประหารตัดคอสถานเดียว แต่เนื่องจาก ดร.อานนท์ได้มาจากประเทศใกล้เคียงแล้วนำเอามาปลูกเพื่อขยาย และได้นำเอามาเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยชี้แจงว่า ยังไม่จำหน่ายจ่ายแจก จนกว่าจะทำการขยายในปริมาณที่มากพอ ปรากฎว่า ขณะที่ ดร.อานนท์ อ.เยาวนุช และเจ้าหน้าที่ไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างแถวฝั่งธนบุรี พอกลับมา พบว่า มีมือดีได้มาขโมยเอาต้นไม้ดังกล่าวไป 1 ต้น จากจำนวนที่เตรียมเอาไปขยาย 3 ต้น จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

คงไม่แจ้งความเรื่อง โจรมาขโมยต้นกำยานโอมาน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Mar 25, 2013 9:20 am

คงไม่ได้ไปแจ้งความให้เรื่องมันดังไปกว่านี้ แค่นี้ก็แทบจะต้องเอาปี๊บคลุมหัวอยู่แล้ว เพราะใครจะเชื่อว่า ความตั้งใจดีๆ มีอะไรดีๆ ก็เอามาเล่า เอามาแถลง เอามาแจ้งให้ทราบ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมามันประจานกันอยู่โทนโธ่ จากนี้ไปก็คงจะต้องปิดประตู ล๊อคกลอน แล้วก็ตั้งกล้องCCTV ทั้งแท้และปลอมให้ทั่วแล้วกระมัง
การขโมยครั้งนี้ทำแบบแยบยลมาก กล่าวคือ ยกไปทั้งกระถางเลย แทนที่จะเด็ดเอาเฉพาะยอดไปปั่นตา ทำเนื้อเยื่อ แต่นี้แกไม่ต้องลงทุนอะไร เอาไปทั้งกระถาง แถมยังเด็ดเอายอดมะเดื่ออเมริกาที่กำลังออกดอกออกผลไปด้วย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

การพลัดพรากจากสิ่งที่รักนั้นเป็นทุกข์

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Wed Mar 27, 2013 7:07 amต้นไม้ใหญ่ขนาดนี้ คงเดินมาแบกไปไม่ได้ง่ายๆ แน่นอน ต้องมีรถมาขน และต้องมีเวลามากพอสมควร มันน่าจะมีคนเห็นบ้างนะ หรือมีคนมารับ-ส่งของ แล้วแอบเนียนยกขึ้นรถไปเลยตอนที่คนงานกำลังทำงานอื่นๆอยู่
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ใช่ การที่ของรักของหวง พลัดพรากหายไป โดยไม่เต็มใจย่อมเป็นธรรมดาที่ต้องเสียใจ แต่ทำไงได้ คนที่กล้ามาเอาแบบยกไปทั้งกระถางนั้น ย่อมไม่ใช่ธรรมดา มันเป็นกมลสันดานของคน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Mar 27, 2013 9:18 am

พอมีข่าวว่า มีมือดี มาขนเอาต้นกำยานโอมานอันเป็นของรักของหวงของ ดร.อานนท์ ซึ่งท่านกล่าวมาตลอดเวลาว่า หากจะขายก็คงขายต้นละล้าน โดยจะต้องซื้ออย่างน้อย 10 ต้นเป็นต้นไป คล้อยหลังไม่นาน ต้นที่ว่าราคาเป็นล้าน ก็ถูกยกไปอย่างไร้ร่องรอย ก็อย่างที่คุณภาคินพูดนั่นแหละ ขอรักของหวง หากหายหรือตายไป ก็ย่อมคิดถึงเสียดายเป็นธรรมดา แต่ได้คุยกับ ดร.อานนท์แล้ว ท่านบอกว่า หลังจากมีข่าวออกไป มีคนโทรมาหามากมาย แล้วคนที่มาเอาของในช่วงดังกล่าว ก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจกัน ไม่เว้น คนส่งน้ำ ส่งแก๊ส ก็ยืนยันว่า เคยเห็นต้นดังกล่าวเมื่อสองสามวันนี่เอง ดร.อานนท์ก็ได้กล่าวว่า ไม่เป็นไรหรอก เพราะของเช่นนี้ ผู้ที่มาเอานั้น ไม่ใช่คนธรรมดาแน่ๆ แต่เป็นคนที่มีกมลสันดานเป็นโจรในหัวใจอยู่แล้ว การที่กล้ามาลักของได้ในสถานที่เช่นนี้นั้น ไม่ธรรมดาแน่นอน แต่คำถามก็คือว่า เมื่อได้ไปแล้ว เขาจะเอาไปทำอะไรได้ เพราะใครๆก็รู้ว่า เรื่องของต้นกำยานแท้ มันเริ่มที่นี้ แล้ว ดร.อานนท์ ก็นำมามาทดลองเพาะเลี้ยง เพื่อทำการศึกาาพร้อมทั้งขยายพันธุ์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากพบว่า มันมีศักยะที่ทำเป็นธุรกิจได้ ก็พร้อมที่จะเอาไปเผยแพร่อยู่แล้ว เช่นเดียวกับเห็ด เห็ดทุกชนิดที่ผ่านมือ ดร.อานนท์ ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านขบวนการศึกษาจนเป็นที่แน่ใจแล้วว่า มันไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อคน สภาพแวดล้อม และสามารถเพาะเลี้ยงเป็นธุรกิจได้ แม้ว่าต้องใช้เวลาสักหน่อยและใช้เงินทุนไม่่น้อย แต่เราก็พร้อมที่จะบากบั่นทำ เมื่อสำเร็จแล้ว ก็พร้อมที่จะนำไปสู่สังคมทุกครั้ง ยกตัวอย่างจากงานวันเกิดครบ 60 ปี หลายต่อหลายท่านที่เคยไปที่สถาบันอานนท์ไบโอเทค ก็คงเห็นต้นไม้ที่มีลักษณะคล้ายมะขามเทศ แต่ผลมันคล้ายถั่วแระดำ ทางแอฟริกาเขาปลูกเป็นรั้วสวยงามมาก ดร.อานนท์ ก็เอามาทดลองปลูกเป็นรั้ว ดูแล้วสวยดี แถมทนน้ำท่วมได้อีกด้วย เมื่อทดลองได้ผลแล้ว ในวันนั้น ก็ถือโอกาสแจกเมล็ดให้แก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งคุณภาคินก็อยู่หนึ่งในนั้น ดังนั้น ต้นกำยานก็เช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้ว ก็จะต้องจำหน่ายจ่ายแจกแก่สมาชิกอยู่แล้ว คนที่ใจร้อนแล้วแสดงถึงนิสัยสันดานที่แท้จริงในคราบของโจรอาชีพที่ทนไม่ได้มายกเอาของคนอื่นในขณะที่เจ้าของเผลอนั้น ปล่อยไปเถอะ อย่าเอาเรื่อง เอาความอะไรกับเศษมนุษย์เช่นนี้เลย เพราะแม้ว่าจะได้ไป ก็ใช่จะมีความสุขไม่ นั่นจะเป็นตราบาปของเขาไปชั่วชีวิตอยู่แล้ว เพราะอย่างน้อย หากเขาเอาต้นนี้ออกมาให้สาธารณชนทราบ เขานั่นแหละจะถูกจารึกแห่งความชั่วที่อัปยศนั้น ปล่อยไปเถอะ เรายังมีหนทางทำมาหากินอื่นๆอีกมากมาย แต่ก็เป็นบทเรียนอันล้ำค่าเหลือเกิน ในคติที่ว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน ก็ยังเป็นคติพจน์ที่เป็นอมตะจริงๆ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2556 มีมือดีเข้าไปขโมยต้นกำยานโอมาน ขณะที่ ดร.อานนท์ และเจ้าหน้าที่ออกไปพบกับผู้เชี่ยวชาญการก่อสร้างโรงเพาะเห็ด

ตั้งหัวข้อ  wanwisa on Sat Mar 30, 2013 3:47 pm

เพิ่งได้เข้ามาอ่านกระทู้ครั้งแรกในรอบอาทิต ตกใจมากค่ะที่เห็นหัวข้อแบบนี้ น่าสลดใจกับคนพวกนี้มากที่ทำตัวแบบนี้ แย่มากค่ะ เข้ามาลักขโมยกันถึงในบ้านแล้วยกออกไปทั้งกระถาง ไม่ธรรมดาจริงๆ ที่ไม่มีใครเห็น ขอให้บาปกรรมมีจริง ตามสนองโดยเร็วค่ะ เจ็บใจแทน - -!!!!
avatar
wanwisa

จำนวนข้อความ : 24
Join date : 13/05/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2556 มีมือดีเข้าไปขโมยต้นกำยานโอมาน ขณะที่ ดร.อานนท์ และเจ้าหน้าที่ออกไปพบกับผู้เชี่ยวชาญการก่อสร้างโรงเพาะเห็ด

ตั้งหัวข้อ  uamarin wiang-in on Sun Mar 31, 2013 9:14 pm

นี่ละครับที่เค้าเรียกว่าคน มักจะเห็นประโชยน์ส่วนตัวมากว่าส่วนร่วม เ่ช่นขุนโจรท่านนี้ มันหน้าจริงๆๆๆ

uamarin wiang-in

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 28/01/2013
Age : 42
ที่อยู่ : 43/2 ม.5

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ