เป็นพาร์กินสัน ช่วยแนะนำชนิดเห็ดที่รักษาโรคนี้ได้

Go down

เป็นพาร์กินสัน ช่วยแนะนำชนิดเห็ดที่รักษาโรคนี้ได้

ตั้งหัวข้อ  วรินทร์ ศรีสุวรรณรัตน์ on Sat Jul 20, 2013 10:56 pm

ปัจจุบันอายุ 65 ปี เป็นพาร์กินสันมาประมาณ 5 ปีเป็นระยะเริ่มต้นคือ ก้าวเคลื่อนไหวช้า แต่ไม่มีอาการสั่น รักษาอยู่ที่รพ. จุฬา กินยาฝรั่งอยู่ ซึ่งมีผลข้างเคียงคือ ง่วงนอนและเวียนศีรษะหลังจากทานยา 1 ชม. อยากใช้ธรรมชาติบำบัด ช่วยแนะนำพืชสมุนไพรโดยเฉพาะยาเห็ด ขอบคุณครับ

วรินทร์ ศรีสุวรรณรัตน์

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 20/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

โรคพาร์กินสันนั้น ทางวงการแพทย์ยังหาไม่พบสาเหตุ และวิธีรักษา แต่จากประสบการณ์ของทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค เรามั่นใจว่า เห้ดบางชนิดจะสามารถช่วยทุเลาอาการนี้ได้

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Jul 24, 2013 7:11 pm

แม้ว่าทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ยังไม่สามารถสืบเสาะหาสาเหตุที่แท้จริงได้ว่า โรคพาร์กินสันนั้นมันเกิดจากอะไร เช่นเดียวกับวิธีการรักษา ก็ยังไม่มีวิธีการใด ที่ได้ผล ดังนั้น ยาที่ใช้ในการรักษา เพียงแต่ไปผ่อนคลายหรือกดระบบบางส่วนของร่างกายเอาไว้ ให้เกิดอาการช้าลง แต่ก็จะมีผลข้างเคียง แต่จากประสบการณ์ของทางสถาบันอานนท์ไบโอเทคพบว่า โรคพาร์กินสัน มักจะเกิดกับผู้สูงอายุ ที่เคยทำงานอย่างขยันขันแข็งมาก่อน แต่พออายุมากขึ้น มีการเคลื่อนไหวและทำงานน้อยลง จะเกิดภาวะสมองเสื่อม แล้วก่อให้เกิดอาการที่เรียกว่า พาร์กินสัน ซึ่งจะเจอน้อยมากในหมู่ผู้เพาะเห้ดทั้งหลาย เพราะคนที่ทำเห้ด เป็นผู้ที่มีกิจกรรมต่อเนื่องตลอดเวลา ทำให้สมองและทุกส่วนของร่างกายเกิดการตื่นตัวตลอด ประกอบ หากมีการทานเห็ดหลายๆชนิดเข้าไป พบว่า โอกาสที่จะเป็นพาร์กินสันน้อยลง ในกรณีที่เป็นพาร์กินสั้นอยู่แล้วนั้น หากต้องการไม่ให้อาการทรุดหรือเลวลงอย่างรวดเร็ว ควรหาเห้ดที่มีสรรพคุณในด้านการบำรุงร่างกาย บำรุงเซลประสาทและสมอง เช่น เห็ดหัวลิง เส้นใยเห็ดกระถินพิมาน เห็ดกระดุมบราซิล และเห็ดหลินจือเป็นต้น แต่ก็อย่างที่กล่าวมาตลอดว่า การที่จะทานเห็ดอะไรเข้าไปนั้น จริงๆแล้วร่างกาย ไม่สามารถที่จะดูดซึมเอาสารอาหารที่เป็นยาจากเห็ดได้เลย ยกเว้น ภายในระบบย่อยของเรามีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์อยู่ จะช่วยย่อยสารดังกล่าวให้อยู่ในรูปที่ร่างกายเอาไปใช้ได้เสียก่อน ดังนั้น คนที่ชอบทานน้ำอัดลม อาหารที่มีสารกันบูด มักจะมีปัญหาที่จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์จะถูกฆ่าตายไปเสียก่อน ดังนั้น การทานเห็ดเป็นยาเข้าไปนั้น ควรผ่านขบวนการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เสียก่อน ดังที่ได้กล่าวไว้ในกระทู้นี้หลายๆครั้ง หรือหากไม่มั่นใจว่าจะทำอย่างไร ใช้เห็ดอะไร หรือหาเห็ดที่ต้องการได้ที่ไหน เบื้องต้น อาจจะติดต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่ทำสำเร็จแล้วได้ที่ 029083308 และ 0860830202 ช่วงนี้ ต้องใจเย็นๆหน่อยในการติดต่อ เพราะหลักจากที่บรรดาสื่อต่างๆออกเรื่องเห็ด ทางเจ้าหน้าที่รับสายของท่านที่สนใจเยอะมาก บางครั้ง อาจจะต้องรอนานหน่อย ต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ