อาหารจากเห็ดหิมะ โดย อรนุช เอื้อตระกูล(คุณผึ้ง) ที่พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ทำการของสถาบันอานนท์ไบโอเทค ตลาดไท

Go down

อาหารจากเห็ดหิมะ โดย อรนุช เอื้อตระกูล(คุณผึ้ง) ที่พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ทำการของสถาบันอานนท์ไบโอเทค ตลาดไท

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Sep 13, 2013 10:28 pm

ดังได้ประกาศเปิดตัวเรื่องของ การผลิตอาหารเพื่อสุขภาพจากเห็ด โดยทายาทของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล คือ คุณอรนุช(ผึ้ง)  เอื้อตระกูล ผู้ซึ่งติดตามครอบครัวไปตาม ดร.อานนท์ ผู้เป็นบิดาไปทุกประเทศที่เคยไปประจำในฐานะผู้เชี่ยวชาญเห็ดขององค์การสหประชาชาติ ขณะที่เรียนหนังสืออยู่ที่กรุงโจฮันเนสเบริก ประเทศแอฟริกาใต้ ก็ได้ทำการแปรรูปเห็ด ทั้งเพื่อสุขภาพและเป็นยา ส่งตามศูนย์การค้า และภัตตาคารอาหารหลายแห่ง เมื่อกลับมายังประเทศไทย ก็ได้เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการแปรรูปเห็ดทั้งเห็ดเพื่อสุขภาพและเห็ดเป็นยา ตลอดจนทำการผลิตกิมจิจากเห็ด จากผัก และจากหัวไชเท้าส่งเรือประมงเกาหลี จากประสบการณ์อันยาวนาน และด้วยการถ่ายทอดวิทยายุทธอย่างใกล้ชิดทั้งจาก ดร.อานนท์ และ อ.เยาวนุช(แม่) ทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค จึงได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเห้ดสุขภาพ และเห็ดเป็นยา โดยคุณผึ้งเป็นผู้รับผิดชอบ และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ด้วยความสำเร็จและมีผู้สนใจเข้ารับฟังและชมผลงานของคุณผึ้งเต็มห้องบรรยายทุกรอบ(3 รอบ ๆละ 2 ชม. ภายในวันเดียว) และผลที่ตามมา ดังที่ได้สัญญาไว้ว่า เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดังนั้น นับจากนี้ไป ผลิตภํณฑ์เกี่ยวกับอาหารเห็ดเพื่อสุขภาพ และเนื่องในโอกาสที่จะเข้าเทศกาลกินเจแล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้มีการจัดเตรียม และพร้อมจำหน่ายและบริการแก่ท่านที่สนใจทุกท่านแล้ว ที่ร้านของสถาบันที่ตลาดไท อันได้แก่ น้ำเอ็นไซม์ที่สกัดจากเห็ดที่ทรงค่า เช่น เห็ดกระถินพิมาน เห็ดการบูร เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดฮุนชิ เป็นต้น ด้วยขบวนการสกัดจากเชื้อโปรไบโอติก ที่ผ่านการคัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุดและบริสุทธิ์ ผ่านขบวนการหมักอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ และนำมาสะสมในสัดส่วนหรือสูตร ที่เหมาะแก่ท่านที่มีปัญหาสุขภาพเป็นการเฉพาะ เห็ดผงที่ผ่านขบวนการหมักแบบโปรไบโอติกและผ่านขบวนการแปรรูปด้วยการทำแห้งในสภาพจุดเยือกแข็งหรือที่เรียกว่า Freeze dry แหนมเห็ดที่ผ่านขบวนการผลิตและหมักโดยเชื้อโปรไบโอติกให้ได้ทั้งเอ็นไซม์และสรรพคุณทางยาจากเห็ด ที่อยู่ในรูปที่ร่างกายเอาไปใช้ได้ดีที่สุด เช่นเดียวกับ กิมจิเห็ดหลากหลาย ไอศครีมเห็ด ซุบเห็ด ครีมทาหน้าจากเซรั่มและครีมมหาอมตะจากเห็ดถั่งเช่าสีทอง ครีมกันแดดและบำรุงผิวที่ทำการครีมมหาอมตะจากการหมักเห็ดและเซียบัตเตอร์ สบู่และแชมพูรักษาผิว บำรุงเส้นผม และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพที่ทำจากเห็ด จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องการรักษาสุขภาพ ผู้ป่วยที่ต้องการทานอาหารสุขภาพและเป็นประโยชน์เฉพาะทาง ผู้ที่อยู่ในระหว่างพักฟื้นหรืออยู่ระหว่างการบำบัดด้วยคีโมหรือฉายแสง ที่ต้องการอาหารเป็นการเฉพาะ เพื่อป้องกันผลกระทบจากผลข้างเคียงของการใช้ยาหรือฉายแสง สามารถสั่งอาหารเป็นการเฉพาะจากทางสถาบันได้

พ่อ แม่ ลูก และหลาน ในงานบรรยายสาธิต การแปรรูปเห็ดให้มีสรรพคุณทางโภชนาการสูงที่สุด ที่ร่างกายสามารถนำเอาไปใช้ได้ ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน 2556

ดร.อานนท์  เอื้อตระกูล เป็นผู้บรรยายทางวิชาการในงานมหกรรมสมุนไพรครั้งที่ 10

อ.เยาวนุช คุณผึ้ง และน้องบ๊อบ เป็นผู้บรรยายสาธิต

คุณผึ้งกำลังสาธิตการทำแหนม

เบื้องหลังของการทำแหนมเอ็นไซม์จากเห็ด ซึ่งจะต้องใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติก ยูเอ็ม2555 เป็นตัวช่วย จะทำให้จุลินทรีย์เหล่านี้ สร้างเอ็นไซม์มาย่อยสารอาหารในเห็ด ที่อยู่ในรูปของสารประกอลเชิงซ้อน ที่ยากที่ร่างกายจะเอาไปใช้ได้ จะถูกจุลินทรีย์ย่อยให้อยู่ในรูปที่ร่างกายใช้ได้ และมีเอ็นไซม์สดๆช่วยระบบย่อยของร่างกายไปด้วยกิมจิเอ็นไซม์จากเห็ด ซึ่งถือว่า เป็นสุดยอดของเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ เพราะเป็นเอ็นไซม์สดๆ ที่เกิดจากเชื้อโปรไบโอติก ขนาด 1 กระปุก เทียบเท่ากับเอ็นไซม์ที่ขายในราคาแพงๆในท้องตลาด ไม่น้อยกว่า 200 เม็ดยาหรือแคปซูล แต่ดีกว่าและถูกกว่า เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อย ท้องผูก กรดไหลย้อน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เกาฑ์ เบาหวาน นอนไม่หลับ แพ้อากาศ


เห็ดหิมะหรือเห็ดหิมาลัยสดๆ ที่บางดอกอาจจะหนักหลาย กก. เนื้อแน่น รสชาติอร่อย ตรงก้านสามารถฉีกเป็นเส้นๆฝอยๆได้โดยง่าย คล้ายเนื้อไก่ ใช้ทำแหนมหรือยำแบบทางเหนือได้


คุณผึ้งจะทำการคัดเลือกดอกเห็ดที่มีขนาดและรูปร่างต่างๆ เพื่อวางแผนนำมาแปรรูปอาหารเมนูต่างๆ


ดอกขนาดใหญ่และหนา จะถูกหั่นตามแนวยาวหนาประมาณ 1 ซม. นำไปแช่ในน้ำเอ็นไซม์เห็ดปรุงรสด้วยพริกไทยและรากผักชี หมักไว้ 30 นาที แล้วนำไปทอดหรือย่างเป็นสเต็กเห็ดหิมะเห็ดหิมะขนาดเล็ก จะนำมากรีดหลังเห็ดแล้วนำหมูปรุงรสใส่เข้าไปด้านที่มีครีบ นำไปทอดเป็นเห็ดหน้าหมูทรงเครื่องส่วนก้านเห็ดหิมะ เอามาฉีกแล้วลวกเพื่อนำมาทำแหนม หรือทำเห็ดหยอง หรือผสมผงบุก มันแกวและผงหัวบุกทำลูกชิ้นเห็ด


เห็ดบางส่วน สามารถหั่นขนาดชิ้นพอเหมาะ เพื่อนำเอาไปหมักเอ็นไซม์ก่อนนำไปปรุงอาหารเช่น ยำ ผัด แกง ต้ม หรือสปาเก็ตตี้
ท่านที่สนใจผลิตภัณฑ์เห็ดเพื่อสุขภาพที่ปรุงเป็นอาหารที่ถูกสุขลักษณะและมีสรรพคุณทางคุณค่าทางอาหารและยาสูงสุดอย่างถูกต้อง สามารถติดต่อได้ที่ หน้าร้านของสถาบันอานนท์ไบโอเทค(ไทยไบโอเทค) ตลาดไท โทร.029083308 และ 0860830202 สำหรับท่านที่ต้องการไอศครีมเห็ด น้ำเอ็นไซม์และน้ำสกัดเห็ดต่างๆที่แช่ในตู้เย็น ท่านควรนำกระติกหรือกล่องโฟมมาใส่เพื่อนำกลับบ้านด้วย เพื่อรักษาความสดใหม่
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ