รบกวนสอบถามกำหนดการอบรมเห็ดถั่งเช่า วันที่ 14-15 ครับ

Go down

รบกวนสอบถามกำหนดการอบรมเห็ดถั่งเช่า วันที่ 14-15 ครับ

ตั้งหัวข้อ  aree2000 on Sun Dec 08, 2013 4:00 pm

ขอรบกวนสอบถามนิดครับ ผมได้สมัครอบรมไว้ และชำระค่าอบรมแล้ว ไม่ทราบว่ามีกำหนดการยังไงบ้างครับ เห็นหน้าเว็บยังเป็นข้อมูลเก่าอยู่ ไม่ทราบว่าผมต้องรอแจ้งยืนยันกลับหรือเปล่าครับ
ขอบพระคุณมากครับ
อารี

aree2000

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 29/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รายละเอียดการอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษ วันที่ 14-15 ธันวาคม 2556

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Dec 08, 2013 11:54 pm

ขอบคุณครับที่ถามเรื่องรายละเอียดเรื่องของการอบรมเห็ดเป็นยาที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ที่จะถึงนี้ และคงจะแปลกใจว่า ทำไมรุ่นนี้จึงเรียกว่า รุ่นพิเศษ สาเหตุจากที่ผ่านมา การอบรมเห็ดเป็นยาได้เน้นไปที่ การเพาะเห็ดถั่งเช่าที่เป็นกระแสเป็นส่วนใหญ่ ประกอบกับขณะนี้ดูเหมือน มีการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองกันค่อนข้างมากและรวดเร็ว ขณะที่ตลาดยังจำกัดและราคาสูงมากอยู่ บางที่บางแห่งลงทุนกันเป็นล้านๆ โดยหวังว่า จะเพาะเห็ดถั่งเช่าออกมาแล้ว จะได้ขายดอกเห็ดราคาเป็นหมื่นเป็นแสน ในฐานะที่ ดร.อานนท์ เป็นผู้ที่ทราบถึงความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ดี โดยเฉพาะในต่างประเทศ เช่นประเทศจีน เมื่อไม่เกิน 5 ปี ที่แล้ว ประเทศจีนเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองได้ไม่กี่พันตันต่อปี แต่ปัจจุบันเพาะกันปีละนับหมื่นตัน ราคาที่เคยขายได้หลักหมื่นหลักแสนก็ลดลงเหลือแค่หลักร้อยหลักพันเท่านั้น นอกจากนี้ การที่จะนำเอาเห็ดถั่งเช่า เอาไปทำเป็นอาหารเสริมหรือยานั้น การที่จะนำเอาไปตากแห้ง และบดใส่แคปซูลเพื่อบริโภคหรือจำหน่ายนั้น ไม่ได้ผลสมราคา เพราะร่างกายไม่สามารถนำเอาสารอาหารที่อยู่ในเห็ดถั่งเช่าสีทองเอาไปใช้ได้โดยตรง มันต้องผ่านขบวนการย่อยด้วยจุลินทรีย์ที่ถูกต้องและมีประโยชน์เสียก่อน นอกจากนี้ที่สำคัญ การที่จะใช้เห็ดถั่งเช่าสีทองเพียงอย่างเดียวนั้น จะไม่ก่อให้เกิดสรรพคุณสูงสุด ทางที่ดี จะต้องใส่ร่วมกับสุมนไพรหรือเห็ดบางชนิดเข้าไป จึงจะช่วยเสริมสรรพคุณกันได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ การอบรมรุ่นนี้ แน่นอนจะเน้นเรื่อง การเพาะเห็ดถั่งเช่า และเห็ดถั่งเช่าสีทอง สอนโดยละเอียดตั้งแต่การเพาะเลี้ยงเชื้อบริสุทธิ์ การเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ การทำหัวเชื้อ การเพาะเลี้ยงในวัสดุเพาะที่เหมาะสม การบ่มเชื้อ การกระตุ้นให้เกิดดอก การแปรรูป ที่สอนทั้งทางภาคทฤษฎีนำโดย ดร.อานนท์  เอื้อตระกูล และปฎิบัติจากของจริง นำโดย อ.เยาวนุช  เอื้อตระกูลและคณะ แต่ที่พิเศษกว่ารุ่นก่อนๆคือ จะมีการสอนเพาะเห้ดเป็นยาชนิดอื่นที่นิยมใช้เป็นยากันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เช่น เห็ดไมตาเก๊ะ เห็ดกระถินพิมาน เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง เห็ดกระดุมบราซิล เป็นต้น ที่สำคัญที่สุด จะมีสูตรในการผสมเห็ดเป็นยา เพื่อรักษาโรคต่างๆที่ทางสถาบันอานนท์ได้ใช้ปฎิบัติอย่างต่อเนื่องมานานแล้ว ด้วยเหตุที่มีเนื้อหาสาระค่อนข้างยาว จึงจำเป็นต้องทำการอบรมอย่างต่อเนื่อง 2 วัน ผู้ผ่านการอบรม จะได้รับประกาศนียบัตรและความเป็นสมาชิกตลอดชีพของสถาบันอานนท์ไบโอเทค โดยจะมีสิทธิ์ในการซื้อสินค้าเกี่ยวกับเห็ดเป็นยา ที่จะสงวนให้เฉพาะผู้ผ่านการอบรมเกี่ยวกับเห็ดเป็นยาเท่านั้น ส่วนที่ถามว่า จะยืนยันอีกหรือไม่ ก็ไม่จำเป็นแล้ว เพราะคุณได้ชำระเงินแล้ว ถือว่าคุณได้สิทธิ์นั้นแน่นอน ไว้เจอกันวันอบรมเลย โดยจะเปิดลงทะเบียนเวลา 8.00 น. เป็นต้นไป การอบรมจะเริ่มทันทีเวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น.โดยจะจัดอาหารกลางวัน อาหารว่าง และเครื่องดื่มตลอดระยะเวลาการอบรม จะมีการแจกเอกสาร ปากกาให้ ไม่ต้องเตรียมอะไรมาอีกแล้ว ยกเว้นใจ และขอความกรุณาอย่าพากองเชียร์มารอ เพราะ การอบรมรุ่นนี้ คนเต็มและเยอะมาก ไม่สามารถที่จะให้การต้อนรับหรือบริการผู้ติดตามได้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอบคุณมากครับ ที่อุตส่าห์เอาแผนที่ของ กูเกิ้ลมาบอก

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Dec 11, 2013 8:03 am

ขอบคุณมากครับ สำหรับความห่วงใยของเพื่อนรุ่นพี่ที่ผ่านการอบรมเห็ดไปแล้ว เข้าใจว่า คงเคยหลงทางมาก่อนแล้ว เนื่องจาก สถานที่ตั้งของสถาบันอานนท์ไบโอเทคอยู่ในที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อน ค่อนข้างจะเป็นป่า ห่างไกลความเจริญ ทั้งๆที่จริงแล้ว อยู่ในเขตเทศบาลท่าโขลง ที่เทศบาลร่ำรวยที่สุดของ จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากมีทั้งตลาดไท ห้องเย็นที่ต่างชาติเป็นเจ้าของเต็มไปหมด ปีๆหนึ่งได้เงินภาษีมาเยอะมาก เยอะจนมีการแย่งกันเป็นนายกเทศมนตรี เพื่อเอาเงินไปสร้างศาลาวัดในโรงเรียน ศูนย์เรียนรู้หลายพันล้าน แต่ปิดให้เจ้าหน้าที่อยู่ สร้างถนนผ่านที่ดินที่ไม่มีคนอยู่ ทีถนนที่ผ่านสถาบันก็ยังเป็นถนนลูกรังแห่งเดียวในเมือง ของจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะเขตเทศบาลท่าโขลง จึงไม่แปลกว่า ใครที่ไปสถาบันอานนท์ไบโอเทค ล้วนแล้วแต่หาที่ไม่เจอแทบทุกราย(รักกันจริงต้องหาให้เจอ) เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน หากท่านมาจากกรุงเทพ ให้ขับรถมาทางถนนพหลโยธินหรือวิภาวดีรังสิต ผ่านนวนคร ผ่านโลตัส ผ่านบิกซี แล้วเก็บซ้ายเพื่อกลับรถตรงยูเทรินหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ แล้วเก็บซ้ายหน้าวัดคุณหญิงส้มจีน เลยไปนิดเดียว ก็จะเจอซอยโรมแรมแมนฮัตตัน เข้าซอยแมนฮัตตัน ขับตรงไปจนสุดซอย แล้วเลี้ยวซ้ายตามถนนเลียบคลองไปประมาณ 3 กม. ผ่านทุ่งโล่งนาข้าวทั้ง 2 ฝาก ขับตรงไปจนถึงคลองระพีพัฒน์ อย่าข้ามคลอง ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 120 ม. จะเจอหอพักสูง 5 ชั้นเห็นตระหง่าน ให้เลี้ยวเข้าซอยข้างหอพักไปประมาณ 100 ม. ก็จะถึงสถาบันอานนท์ไบโอเทค หากมาจากสระบุรี ท่านก็เก็บซ้ายที่ประตูน้ำพระอินทร์ สะพานข้ามประตูน้ำพระอินทร์ สังเกตมีธนาคารกสิกรเห็นโดดเด่น เลยไปประมาณ 150 ม. จะมีซอย มีโรงเรียนเสริมมิตรและป้ายประตูน้ำพระอินทร์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 2 กม.พอดี ก็จะถึงทางเข้าสถาบันอานนท์ไบโอเทค แต่ทางสถาบันจะอยู่ฝั่งปทุมธานี ดังนั้น ท่านเจอสะพานข้ามคลองตรงไหน ให้ข้ามสะพานแล้วขับเลาะคลองไปจนถึงหอพักสีชมพูดังกล่าว(โปรดระวัง ขณะนี้ถนนเลียบคลองอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง) ส่วนท่านที่มาทางถนนวงแหวนจากรุงเทพ ขอแนะนำว่า ให้ท่านขับไปจนสุดสาย ไม่ควรเลี้ยวที่ทางเข้าคลองหลวง เพราะมีการสร้างทาง ห้ามเลี้ยวขวาเข้าตลาดไท จะต้องไปอ้อมใต้สะพาน ดังนั้น ทางที่ดี ควรขับไปจนสุดสายของมอเตอร์เวย์ แล้วขับย้อนเข้ากรุงเทพ ก่อนถึงประตูน้ำพระอินทร์(ตรงบริเวณทางร่วมของถนนวงแหวนตะวันตก) ให้เก็บซ้าย ผ่านสะพานทางข้ามประตูน้ำพระอินทร์ไป 120 ม. ให้เลี้ยวซ้ายดังได้กล่าวมาแล้ว


ดังได้กล่าวไว้แล้วว่า การอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษนี้ มีผู้เข้ารับการอบรมจำนวนมาก ดังนั้น กรุณาอย่าพาคนติดตามหรือกองเชียร์มาด้วย และผู้ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ขอความกรุณางดการอบรมซ้ำเฉพาะรุ่นนี้ไปก่อน เพราะเกรงว่า เจ้าหน้าที่ของเรา ไม่สามารถให้บริการได้อย่างทั่วถึง ขอขอบคุณในความร่วมมือ สำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัด ต้องการที่พักที่อยู่ใกล้สถาบัน กรุณาแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยจองห้องหอพักหรือโรงแรมที่ใกล้ที่สุดให้ ติดต่อสอบถามได้ที่ 029083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

มีผู้ที่จะเข้าอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษถามว่า จะเอากล้องถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอจะอนุญาตไหม เชิญเลยครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Dec 12, 2013 8:02 pm

หลายท่านถามมาว่า ระหว่างการอบรมจะขอบันทึกภาพและวีดีโอจะอนุญาตไหม ต้องเรียนอย่างนี้ว่า ท่านที่เข้ารับการอบรมจากสถาบันอานนท์ไบโอเทคนั้น เราถือว่าท่านได้เข้ามาเป็นคนในครอบครัวเดียวกันกับเรา ดังนั้น ท่านสามารถถ่ายรูป ถ่ายวีดีโออย่างละเอียดได้ทุกขั้นตอน แต่ขอเตือนว่า ท่านควรเตรียมและตรวจสอบหน่วยความจำมาให้พร้อม หากมีปัญหาหน่วยความจำ ท่านควรเอาคอมพิวเตอร์มาถ่ายข้อมูลโดยทางสถาบันมีปลั๊กไฟให้พร้อมอย่างเพียงพอ สุมด หนังสือ อาหารการกินมีบริการตลอดการอบรม แต่เนื่องจากรุ่นนี้ เป็นรุ่นพิเศษ จึงมีผู้ประสงค์เข้ารับการอบรมเยอะมาก จึงขอร้องว่า กรุณาอย่านำกองเชียร์หรือผู้ติดตามมา เพราะเราจะใช้พื้นที่ทุกส่วนเพื่อการอบรม ที่มีหลายขั้นตอน เจ้าหน้าที่ของเราที่มีอยู่จำกัด จะดูแลเฉพาะผู้เข้ารับการอบรมเท่านั้น วันนี้ ทราบว่า มีผู้ที่จะเข้ารับการอบรมทยอยเดินทางมาพักใกล้ๆกับที่อบรมบ้างแล้ว เอาไว้เจอกันวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม โดยทางสถาบันได้เตรียมอาหารเช้าไว้รอท่านด้วย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ