อบรมเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ผ่านไปแล้วด้วยดี มีผู้เข้ารับการอบรมจนล้นห้อง

Go down

อบรมเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ผ่านไปแล้วด้วยดี มีผู้เข้ารับการอบรมจนล้นห้อง

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Dec 17, 2013 10:24 pm

ตอนที่มีการกำหนดการอบรมเรื่องเห็ดถั่งเช่าสีทองขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ปรากฎว่า มีผู้ยื่นความจำนงสมัครอย่างล้นหลาม ทั้งๆที่ความจุของห้อง สามารถรับได้ประมาณ 50 ท่านเท่านั้น แต่มีท่านที่สนใจและมีความจำเป็นอยากจะขอเข้ารับการอบรมรุ่นนี้ให้ได้ แม้ว่าจะเบียดเสียดยัดเยียดกันก็ยอม ทางคณะกรรมการจัดการอบรมเลยตอบสนองความต้องการดังกล่าว จึงรับเพิ่มอีก 5 คน โดยมีสำรองไว้อีก 5 คน(ที่ผ่านมา มักจะมีผู้สละสิทธิ์ในวันที่มีการอบรม) พอเอาเข้าจริงๆ มีผู้เข้ารับการอบรมมากถึง 64 ท่าน จึงถือว่า เป็นรุ่นพิเศษจริงๆที่มีผู้เข้ารับการอบรมเกินกำหนด ทำให้ ดร.อานนท์ ในฐานะหัวหน้าคณะวิทยากรในการอบรม ได้เพิ่มกำหนดเดิมจากการที่จะสอนเฉพาะการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองเพียงอย่างเดียว มาเป็นสอนเห็ดเป็นยาที่สำคัญของโลกทุกเห็ดเป็นกรณีพิเศษจริงๆ นอกจากนี้ ยังถือว่า เป็นครั้งแรก ที่มีการสอนวิธีการเพาะเห็ดเยื่อไผ่ สาธิตให้เห็นของจริงในภาคปฏิบัติกันเลย เห็ดที่ถือเป็นของแถมได้แก่ การเพาะเห็ดกระดุมบราซิล เห็ดกระถินพิมาน เห็ดหัวลิง เห็ดหลินจือ เห็ดไม๊ตาเก๊ะ เป็นต้น โดยมีการฝึกปฏิบัติด้วยตัวเองในเรื่อง การทำอาหารเลี้ยงเชื้อ การเพาะเลี้ยงเชื้อบริสุทธิ์ การเพาะเห็ดในวัสดุต่างๆเพื่อนำเอาไปเป็นยา ซึ่งจะต่างจากการเพาะเห็ดเพื่อเอาดอกเห็ดไปเป็นอาหารทั่วไป ผู้ผ่านการอบรมได้รับการอธิบายถึงวิธีการนำเอาเห็ดไปเป็นยา การสกัดเอาสารออกฤทธิ์ออกจากเห็ด การเข้าสูตรยาสำหรับโรคต่างๆ ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น ดร.อานนท์ ได้สาธิตการกรีดต้นกำยานโอมานหรือ แฟร้งกินเซนต์(Frankincent) ที่มีสรรพคุณทางยาที่เป็นส่วนผสมที่สำคัญในสูตรเกี่ยวกับมะเร็งและอักเสบ รวมทั้งรักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนั้น ดร.อานนท์ ได้มอบสูตรพิเศษ ที่เรียกว่า Bosganoid (บอสกานอยด์)ให้แก่ผู้อบรม เพื่อนำไปทำยาแก้ปวดกระดูกภายใน ที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยยานวดทั่วไป
เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ผู้ผ่านการอบรมเห็ดจำนวนมาก จากสถาบันอานนท์ไบโอเทคไปแล้วในเรื่อง การเพาะเห็ดอื่นๆ แล้วมาเข้ารับการอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษ และก็ยังมีบรรดานักล่าการอบรมอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีข่าวการอบรมเห็ดเป็นยาที่ไหน ก็ไปลองดูมาหมด คราวนี้ก็เลยมาบรรจบกันในการประชุมครั้งนี้ เอาเป็นว่า กระทู้นี้ เป็นกระทู้นำร่องให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษนี้ว่า ใครมีอะไรดีในช่วงที่ได้รับจากการอบรม ช่วยเอามาเล่าให้กันฟัง ใครสามารถจับภาพอะไรได้ดีๆ ก็ขอความกรุณาเอามาแชร์กันในที่นี้ด้วย

ทีมนักล่าการอบรม มีข่าวอบรมเห็ดที่ไหน ก็ไปลุยกับเขามาหมด เพื่อมาเปรียบเทียบดูว่า ที่ไหนของแท้และเชื่อถือได้มากกว่ากัน

บรรยากาศในห้องบรรยาย ที่มีการฉายภาพประกอบ


เลี้ยงอาหารเพื่อสุขภาพตลอดเวลาการอบรม ทั้งมื้อหลักและมื้อเบรก นอกจากนี้ ยังมีการปั่นน้ำคลอโรฟิลจากย่านางแดงสดๆผสมรางจืดเคล้าด้วยน้ำผึ้งบริสุทธิ์ เพื่อล้างพิษแก่ร่างกายเสียก่อน


ฝึกภาคปฏิบัติการเพาะเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยาโดยอาหารบริสุทธิ์ที่ทำจากวัตถุดิบที่มีในไทย อาหารเสริมที่ใส่ ก็ปราศจากสารเคมี สามารถทำขึ้นเองได้ฝึกภาคปฏิบัติการเขี่ยเชื้อบริสุทธิ์บนแพขนาดใหญ่รับน้ำหนักคนได้มากกว่า 100 คน


ฝึกปฏิบัติภาคสนามในการเพาะเห็ดเยื่อไผ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมทั้งเริ่มจำหน่ายเชื้อเห็ดเยื่อไผ่ให้เป็นกรณีพิเศษเป็นครั้งแรกของสถาบันอานนท์ไบโอเทค ที่เริ่มประเดิมการจำหน่ายเชื้อเห็ดเยื่อไผ่อย่างเป็นทางการแล้วนับแต่นี้ต่อไป

อาจารย์แม่ อ.เยาวนุช  เอื้อตระกูล ผู้กุมหัวใจสำคัญในเห็ดเป็นยา สาธิตเชิงปฏิบัติการในการทำเอ็นไซม์เห็ดเป็นยาให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม

ดร.อานนท์ สาธิตเครื่องพ่นหมอกที่ซื้อทั้งชุดมาจากต่างประเทศราคากว่า 2 หมื่นบาท แต่ภายในประกอบด้วยหัวพ่นหมอกราคาไม่กี่พันบาท สามารถใช้กล่องโฟมใช้แล้วราคากล่องละ 10 บาทแทน โดยใช้งานได้ดีกว่าเสียอีกบรรยากาศยามเย็นวันสุดท้ายเป็นบรรยากาศสบายๆ มีการเลี้ยงไอศครีมเห็ดถั่งเช่า ตุ๋นเห็ดถั่งเช่ากระดูกหมู น้ำเอ็นไซม์ฟักข้าวกันแบบสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน พร้อมทั้งแจกประกาศนียบัตรพร้อมทั้งของแถม ทั้งเชื้อยูเอ็ม55 เห็ดถั่งเช่าสีทองในขวด มูลค่าเทียบเท่าค่าอบรม

ดูเอาก็แล้วกันว่าไผเป็นไผ สำหรับท่านที่ลงทะเบียนค้างไว้อีกจำนวนมาก ที่ไม่สามารถเข้ารับการอบรมรุ่นพิเศษนี้ เราจะเปิดรุ่นพิเศษอีกในเร็วๆนี้หลังปีใหม่ ขอให้ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-9083308 และ 0860830202 ที่จะยังสอนเข้มดั่งเดิม โดยจะไม่สอนเพียงเห็ดถั่งเช่าสีทองเท่านั้น จะรวมเอาเห็ดเป็นยาที่สำคัญทุกชนิด รวมทั้งการเข้าสูตรสำหรับโรคที่สำคัญอีกหลายสูตร
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: อบรมเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ผ่านไปแล้วด้วยดี มีผู้เข้ารับการอบรมจนล้นห้อง

ตั้งหัวข้อ  pumin on Wed Dec 18, 2013 4:40 am


 santa  santa 

การอบรมส่งท้ายปี 2556 ครั้งนี้เป็นการอบรมที่ให้ความรู้ ความสนุกสนาน และผู้เข้าอบรมมีความสุขมากครับ  รวมถึงอาหารแสนอร่อยจากเห็ดชนิดต่างๆ ที่จัดเลี้ยงรับรอง   ไอศครีมเห็ดถั่งเช่า ตุ๋นเห็ดถั่งเช่ากระดูกหมู น้ำเอ็นไซม์ฟักข้าว  อร่อยมากครับ  ย่านางแดงหมดไปก่อนเลยไม่ได้ลอง ไว้โอกาสหน้าผมต้องไปแก้มือ  Surprised   รวมถึงได้พบเพื่อนใหม่ร่วมรุ่นที่น่ารักๆทุกคน   ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์อานนท์ อาจารย์เยาวนุช และทีมงานทุกท่านครับ    

cheers cheers bounce cheers cheers

pumin

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 02/04/2012
ที่อยู่ : 176 Chan Rd. 18/7, Sathorn, Bangkok 10120

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รูปพี่ต้นและหวานใจ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Dec 18, 2013 6:35 amพี่ต้น(ภูมินทร์)และหวานใจ ที่ได้เข้ามาอบรมเพิ่มอีกคอร์สหนึ่งในเรื่องเห็ดเป็นยาโดยสถาบันอานนท์ไบโอเทค
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: อบรมเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ผ่านไปแล้วด้วยดี มีผู้เข้ารับการอบรมจนล้นห้อง

ตั้งหัวข้อ  tangthongkul on Wed Dec 18, 2013 7:38 pm

ขอขอบคุณ อ.อานนท์ อ.เยาวนุช และทีมงานทุกท่านครับ การอบรมเต็มไปด้วยความรู้ ความสนุกสนาน ความอบอุ่น และอาหารแสนอร่อยแบุบจัดเต็มเหมือนเดิมครับ

ขอบคุณครับ
รัชพล cor3


แก้ไขล่าสุดโดย tangthongkul เมื่อ Thu Dec 19, 2013 12:40 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
tangthongkul

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 23/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

จะไม่ยอมพลาดอีก

ตั้งหัวข้อ  narutoii on Sun Dec 22, 2013 3:43 am

เสียดายจังค่ะที่วันอบรมตรงกับวันแต่งงานพี่สาวพอดี ทั้งที่ตั้งใจไว้แล้วแท้ ๆว่าต้องเข้าอบรมให้ได้ แค่เห็นภาพบรรยากาศก็รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากแล้วค่ะ แต่รับรองว่าครั้งต่อไปจะไม่ยอมพลาดแน่นอนค่ะ

narutoii

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 28/09/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ท่านที่พลาดการอบรมเห็ดถั่งเช่าและเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ไม่ต้องเสียใจ เพราะหลายท่านก็พลาดเหมือนกัน แต่จะเปิดรุ่นพิเศษขึ้นอีกในเร็วๆนี้

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Dec 22, 2013 8:05 am

สำหรับท่านที่พลาดจากการอบรมเห็ดเป็นยารุ่นพิเศษที่เปิดในวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 ที่จำนวนผู้เข้ารับการอบรมล้นแล้วล้นอีก จากที่รับได้ 30 ท่าน กลายเป็น 64 ท่าน เพราะต่างคนต่างมีเหตุผลว่า จะต้องเข้ารุ่นนั้นให้ได้ แต่ก็ยังมีอีกจำนวนไม่น้อย ที่ไม่มีโอกาสเข้ารับการอบรมรุ่นนี้ เพราะเต็มจริงๆ ดังนั้น ดร.อานนท์ เอื้ือตระกูล จึงได้สั่งการไว้ว่า ขอให้เปิดรุ่นพิเศษต่อไปในเร็วๆนี้ คำว่า รุ่นพิเศษ ไม่ได้หมายความว่า เป็นการเล่นคำ ที่จะเรียกร้องความสนใจให้คนมาสมัครเข้าอบรมเยอะๆหาเป็นเช่นนั้นไม่ แต่คำว่า รุ่นพิเศษ เพราะแต่เดิมนั้น เน้นสอนเฉพาะการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองแต่เพียงอย่างเดียว แต่สำหรับรุ่นพิเศษนั้น จะเป็นการสอนไม่เพียงแต่เห็ดถั่งเช่าสีทองเท่านั้น จะรวมทั้ง เห็ดเป็นยาทุกชนิด เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดกระถินพิมาน เห็ดไม๊ตาเก๊ะ เห็ดหัวหลิง เห็ดหลินจือ เห็ดแครง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้ทำการพัฒนาองค์ความรู้ให้มีการเพาะเห็ดง่ายขึ้น เช่น แต่เดิม การเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง ต้องใช้หัวเชื้อในของเหลว ต้องใช้สารเคมีและอุปกรณ์ฟอกอากาศสารพัด แต่ปัจจุบัน ขั้นตอนได้ถูกทำให้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีใดๆ เป็นการเพาะเห็ดแบบปลอดสารจริงๆ นอกจากนี้ เห็ดเป็นยาชนิดอื่นๆ ก็ไม่จำเป็นต้องนำเอาไปเพาะในโรงเรือน ที่อาจจะปนเปื้อนต่อสภาพแวดล้อม เป็นการเพาะแบบระบบปิดที่สะอาด เอาไปใช้เป็นวัตถุดิบทำยาได้เลย ที่สำคัญที่สุดคือ การนำเอาเห็ดไปเป็นยานั้น ใช่ว่า พอกระแสบอกว่า เห็ดถั่งเช่า หรือเห้ดกระถินพิมาน หรือเห็ดกระดุมบราซิล ก็จะไปสรรหาเอาเห็ดพวกนี้มาต้ม มาบดทานเป็นยา จะไม่ได้ผลอะไรเลย ไม่ต่างไปจากทานไม้ ทานขี้เลื่อยหรือพืชผักธรรมดา ดังนั้น ไฮไลท์ของการอบรม จะมีการสอนถึงวิธีการทำเอ็นไซม์จากเห็ดเป็นยา การเข้าสูตรยาด้วย จากเหตุผลดังกล่าว และจากประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งการทำวิธีให้ง่ายและสั้นง แต่ดีกว่าเดิมนั้น การอบรมครั้งต่อไป จะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเบ็ดเสร็จครอบคลุมสาระอย่างครบถ้วน หลังอบรมแล้ว ผู้ผ่านการอบรม จะมีสิทธิ์เป็นสมาชิกตลอดชีพ และอาจจะได้รับของแจกดีๆดั่งรุ่นที่ผ่านมาด้วย ท่านสามารถติดต่อสอบถามการอบรมครั้งต่อไปได้ที่ 029083308 และ 0860830202
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 38
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://anonbiotec.gratis-foros.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ