เมื่อแฟนผมกินเห็ดหลินจือดอง

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

เมื่อแฟนผมกินเห็ดหลินจือดอง

ตั้งหัวข้อ  Bunjong_S. on Sun Dec 05, 2010 12:04 pm

รายงานอาจารย์ครับ
ผมให้แฟนผมทานเห็ดหลินจือดองแล้วครับ
ปริมาณการกินคือ 1 ช้อนโต๊ะตามที่อาจารย์แนะนำครับ ของอาหารมื้อเช้าและเย็นครับ
วันที่หนึ่งคือวันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน กินแล้วมีอาการภูมิแพ้ขึ้นทั้นที ครับเป็นติดต่อกัน 2 วัน แล้วก็ไม่มีอาการอีก
วันต่อมาจนถึงวันนี้ มีอาการที่แปลก ๆ ที่ไม่เคยเป็นมานานคือ เหงือออกมาก จะมากที่สุด ก็ที่ ใต้วงแขน รองลงมาก็ตามร่างกาย
ปัสสาวะที่เคยเป็นฟอง ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ หลับสบายมากขึ้น และก็ทำอะไรก็ไม่เหนื่อยมากเหมือนเมื่อก่อน ครับ

ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเกิดจากเห็ดหลินจือดองรึเปล่า
ผมมารายงานความคืบหน้าให้อาจารย์ได้ทราบครับ
สิ้นเดือน ธันวาคมปีนี้หมอจะนัดตรวจเลือดครับ
ผมจะมารายงาน อาการให้อาจารย์ทรายเรื่อย ๆ ครับ
ตอนนี้ผมทำให้พ่อผมทานเป็นอาหารบำรุงด้วยครับ
ขอบคุณครับ


Bunjong_S.

จำนวนข้อความ : 34
Join date : 16/11/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

นั่นแหละ ขอให้พิสูจน์ต่อๆไปเถอะ คุณจะรู้ว่าปาฎิหาริย์มีจริง

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Mon Dec 06, 2010 6:42 pm

ใครก็ตาม ที่เคยติดตามเรื่องของเอ็นไซม์มาตลอด ย่อมรู้ดีว่า เชื้อจุลินทรีย์หลายชนิด สามารถสร้างเอ็นไซม์ได้ในปริมาณที่มาก และระยะเวลาอันสั้น เคยพูดไปแล้วว่า ขบวนการผลิตเอ็นไซม์ที่ใช้กันมากที่สุด ด้วยกรรมวิธีที่ไม่ยุ่งยากนัก ก็คือ การหมัก ดังนั้น การที่คุณเอา เห็ดหลินจือ หรือเห็ดอะไรก็แล้วแต่ไปทำการหมัก เชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในน้ำหมัก จะไปย่อยอาหารและสารเป็นยาออกมาให้อยู่ในขนาดที่เล็กลง และร่างกายมนุษย์สามารถนำเอาใช้ได้ดีกว่า การหมักโดยทั่วไป ปกติจะดีกว่าการนำเอาอาหารหรือเห็ดเป็นยาไปต้ม เพราะการต้ม ความร้อนมักจะไปทำลายสารที่มีประโยชน์หลายชนิด แต่การหมัก ก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะเชื้อจุลินทรีย์ที่มีอยู่ตามธรรมชาตินั้น มีทั้งเชื้อที่เป็นประโยชน์และเชื้อที่สร้างสารที่เป็นพิษต่อผู้บริโภค เช่น เชื้อโรคที่ทำให้เกิดโรคท้องร่วงอย่างรวดเร็ว เช่นพวก Staphylococcus aureus, Clostidium botulinum ที่มักจะมีข่าวเป็นประจำว่า มีการทานอาหารประเภทดองเข้าไป แล้วเกิดอาการโรคท้องร่วงอย่างรุนแรง บางอย่างถึงกับเสียชีวิตได้ ดังนั้น การดองทั่วๆไป อาจจะเกิดอัตราการเสี่ยงสูง แต่หากทำการดอง เพื่อทำให้เกิดอาหารที่เหมาะสมเฉพาะ หรือที่เรียกว่า Selective fermentation ด้วยการใส่น้ำตาลหรือเกลือแกงเข้าไปในวัสดุที่ดอง ให้มีประมาณความเข้มข้นเกินกว่าจุนทรีย์ที่เป็นโทษเจริญได้ เช่น ดองด้วยเกลือหรือน้ำตาลที่ระดับความเข้มข้นเกิน 18% เป็นต้น หรืออาจจะดองด้วยการใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่สามารถนำมาใช้ดองอาหาร และไม่มีอันตรายต่อผู้บริโภค เช่น การดองด้วยการใช้เชื้อยูเอ็ม ซึ่งเป็นเชื้อที่มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์และสามารถสร้างเอ็นไซม์ที่ร่างกายมนุษย์ต้องการ โดยมีเชื้อจุลินทรีย์หลักอยู่ 5 ชนิด ที่อยู่ด้วยกัน และร่วมกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น ในที่นี้ จึงอยากแนะนำให้ทำการดองเห็ด หรืออาหารที่จะทำการดอง ด้วยการใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์จะปลอดภัยมากกว่า คอบติดตาม วิธีการดองด้วยเชื้อยูเอ็ม 92 ได้ที่ www.anonworld.com ในเร็วๆนี้

Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ