เห็ด Phellinus

Go down

เห็ด Phellinus

ตั้งหัวข้อ  supat on Mon May 23, 2011 12:58 pm

อาจารย์ครับเห็ด Phellinus ที่ผมเพาะไม่รู้ว่ายามันจะเยอะรึปล่าว มีวิธีการตรวจสอบง่ายมั้ยครับ
avatar
supat

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 23/05/2011
Age : 37

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

แล้วมันเป็นเห็ด Phellinus สายพันธุ์ไหนล่ะ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue May 24, 2011 9:01 pm

การที่จะบอกได้ว่า เห็ด Phellinus มีสารอาหารอะไรนั้น ต้องทราบเสียก่อนว่า คุณเพาะอยู่นั้น มันเป็นสายพันธุ์ไหน ทางที่ดีควรจะบอกสายพันธุ์หรือส่งเป็นรูปมาให้ดูก่อน จึงจะพอแนะนำได้ว่ามันเป็นสายพันธุ์อะไรกันแน่ ซึ่งเรื่องเห็ดPhellinus เป็นเห็ดธรรมชาติบ้านเรานี่เอง เป็นเห็ดที่ชาวต่างชาติมาจ้างคนไทยในราคาถูกๆ แล้วนำมาแปรรูป หรือเอามาตากแห้งขายไปยังต่างประเทศในราคาสูงมาก ฉะนั้น การที่คุณเพาะเห็ดPhellinus หากเป็นสายพันธุ์ Phellinus liteus หรือ Phellinus ignarius ก็จะเป็นสายพันธุ์ที่มีโอสถสารสูง เป็นที่ต้องการตลาดสูงด้วย จึงขอให้ส่งรายละเอียด หรือช่องทางการติดต่อถึงคุณ เพื่อจะได้คุยรายละเอียดต่อไป
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เห็ด Phellinus

ตั้งหัวข้อ  supat on Thu May 26, 2011 11:56 am

ผมมีทั้ง Phellinus linteus. และ Phellinus igniarius. ตอนนี้ผมมีดอกเห็ดปริมาณน้อย อีกทั้งไม่ค่อยมีเวลาดูแลเท่าไหร่ และเห็ดชนิดนี้ก็โตช้าใช้เวลา 1 ปีถึงจะเก็บดอกได้


แก้ไขล่าสุดโดย sawatnatee เมื่อ Mon Jun 20, 2011 4:21 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
supat

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 23/05/2011
Age : 37

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เพาะเห็ดเป็นยาแล้ว ตอนเพาะยังไม่ได้ พอเพาะออกมาได้แล้ว เขารู้แล้ว เขาเลยไม่ซื้อ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri May 27, 2011 9:50 am

นี่แหละคุณสุพัฒฯ์ มันเป็นสัจธรรมของสังคมปัจจุบัน ดร.อานนท์ ก็โดนมาเยอะแล้ว โดนถึงขนาดลูกศิษย์หัวแก้วหัวแหวน ไว้วางใจมาเป็นสิบปี ให้ดูแลกิจการ ดูแลด้านการเงินมาเกือบสิบปี พอขุนจนทำอะไรต่ออะไรได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งจัดรายการวิทยุได้ พอพาไปอยู่ต่างประเทศ หมายมั่นปั้นมือว่า จะไปเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ให้ ที่ไหนได้ กลายเป็นงูเห่าไป ตอนหลังสืบรู้มาว่า ขณะที่ให้ดูแลธุรกิจในเมืองไทย เรื่องการเงิน ขณะที่ ดร.อานนท์ อยู่ต่างประเทศเกือบสิบปี คนที่ไว้ใจที่สุด ใกล้ชิดที่สุด มันทั้งดูด ทั้งไซฟอน ผ่องถ่า่ย ยักยอกทั้งเงิน ทั้งทรัพย์ไปแทบไม่มีอะไรเหลือ ยกเว้นหนี้ก้อนโต ลักษณะต่างๆเหล่านี้ได้เจอบ่อยมาก คนที่คุณคิดจะทำเห้ดเป็นยาพวกนี้ให้ก็เช่นกัน ก่อนที่เขาจะจะมารวบรวมเห็ดธรรมชาติ ชนิดนี้ที่หายากมากในต่างประเทศ และราคาแพงมากในต่างประเทศ แต่มีมากที่อิสานนั้น เขาเคยมาหา ดร.อานนท์ โดยพานักวิชาการจากเกาหลีมาด้วย โดยแฝงมาหา ดร.อานนท์ ว่าเป็นเพื่อนคนเกาหลี โดยเสแสร้งว่า ไม่รู้และไม่สนใจเรื่องเห็ดเลย แต่ก็พยายามจะขอซื้อน้ำเห็ดหลินจือของทางเราเพื่อส่งไปเกาหลี เพราะเขาได้ชิมรสชาติดูแล้วว่าดีมาก ภายหลังจึงรู้ว่า พวกเกาหลีพวกนี้ คือ พวกที่ทำเวป Mushworld.com เพื่อสืบทางเดินของ ดร.อานนท์ ว่าำไปอยู่ที่ไหน ไปประจำประเทศอะไรมาบ้าง จึงถือโอกาสย้อนรอย เพื่อไปเสนอตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญ และออกรายการผ่านเวป จนกระทั่งประสพผลสำเร็จ ที่สามารถเจาะหาตัวผู้ใหญ่ประเทศต่างๆได้หมดแล้ว พวกนี้จึงปิดตัวเวป แล้วดำเนินธุรกิจอย่างสบาย โดยอาศัยทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าจากไทย เป็นวัตถุดิบราคาถูกๆ จึงไม่แปลกอะไรที่ขณะนี้ เขาได้เก็บรวบรวมทรัพยกรธรรมชาติของเราไว้หลายสิบตันแล้ว ใช้เป็นวัตถุดิบได้อีกหลายปี และยังมีนักวิชาการ หรือชาวบ้านที่รู้เท่าไม่ถึงการ ไปเก็บทรัพยากรนี้จากป่ามาขายให้เขาในราคาถูกๆ ก็ถือว่า เป็นกรรมของแผ่นดินก็แล้วกัน เพราะทุกวันนี้ จะไปแตะต้องอะไร หรือจะพูดอะไรที่เป็นความจริงในยามนี้ สถานการณ์นี้มันลำบาก ตอนนี้ ทุกฝักทุกฝ่าย ก็พยายามมุดดินเอาตัวรอดเสียก่อน คิดว่า อาจจะเป็นบุญของคุณก็ได้ที่ไม่ได้ถลำลึก และก็เป็นบุญของคุณที่สามารถเพาะเห็ดทั้งสองอย่างได้ ไม่เช่นนั้น ประเทศไทยคงได้เจอทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าเช่นนี้ ณ ที่พิพิธภัณฑ์ ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามเป็นร่องรอยอดีตของประวัติศาสตร์เท่านั้น ดร.อานนท์ ฝากบอกมาว่า จะโทรไปคุยกับคุณเป็นการส่วนตัวอีกที ในส่วนของ ดร.อานนท์ ท่านก็เจ็บมามากแล้ว ท่านจึงไม่อยากไปยุ่งอะไรกับใครอีกแล้ว และก็ยอมแพ้พรรครัฐบาลที่ไปแตะไปต้องอะไรใครไม่ได้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็ด Phellinus รักษามะเร็งได้จริงหรือครับ

ตั้งหัวข้อ  ??? on Fri Jul 08, 2011 8:02 pm

ผมดูข้อมูลตามเว็ปต่างๆเกี่ยวกับเห็ด Phellinus ในเมืองไทยมีเห็ดอย่างนี้ด้วยหรือครับ แล้วมันรักษาโรคมะเร็งได้จริงๆหรือครับ ทำไมเราไม่พัฒนาหรือเพาะเห็ดตัวนี้ให้เยอะๆ จะได้ช่วยคนที่เขาไม่ค่อยมีเงิน ผมดูแล้วรู้สึกว่าราคามันแพงเกินคนทั่วไปจะหาซื้อได้ ผมเองก็มีญาติที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งแต่ค่ายารักษาก็แพงๆ ไม่ทราบว่าที่คุณพอจะบอกได้รึปล่าวว่ามันราคาเท่าไหร่แล้วรักษาได้จริง

???
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็ด Phellinus ก็คือ เห็ดจิก หรือเห็ดกระถินพิมานที่เกิดธรรมชาติในไทย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Jul 16, 2011 9:48 pm

แน่นอนที่สุด เห็ด Phellinus หรือ เห็ดจิก เห็ดกระถินพิมาน ก็คืือ เห็ดกระด้าง ที่เป็นก้อนแข็งๆ อย่างเนื้อไม้ เป็นเห็ดที่เกิดขึ้นอย่างอุดมสมบูรณ์ในแทบทุกภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางภาคอิสานและภาคเหนือ แต่เดิมคนสมัยก่อน เขาจะเก็บเอาเห็ดพวกนี้ไปใช้เป็นเชื้อเพลิงแทนฟืน เพราะเนื้อมันคล้ายไม้ ไม่มีใครเฉลียวใจหรือทำการศึกษาว่า มันคือ สุดยอดของสมุนไพรที่ช่วยแก้ปัญหาได้มากมายหลายโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมทั้งมะเร็งและโรคภูมิแพ้ต่างๆ ปัจจุบัน ได้มีการศึกษาที่จะนำเอาเห็ดมาผลิตเป็นยากันมากมายทั่วโลก ก็พบว่า แต่เดิม เห็ดหลินจือ ถือว่า เป็นเห็ดสุดยอดในด้านนี้ และเป็นเห็ดที่เพาะได้ง่าย แต่เมื่อทำการศึกษาเปรียบเทียบ นักวิทยาศาสตร์พบว่า เห็ดจิก หรือเห็ดกระถินพิมาน มีคุณสมบัติในการเสริมภูมิต้านทานให้แก่มนุษย์ได้ดีกว่าเห็ดหลินจือหลายเท่า ด้วยเหตุนี้ ทางญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง และอเมริกา จะแอบซุ่มเงียบมาทำการกว้านเอาเห็ดที่เกิดธรรมชาติในประเทศไทย รวมทั้งที่มีชุกชุมที่สุดในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยจ้างชาวบ้านไปเก็บแล้วจ่ายเงินค่าจ้างในราคาถูกมาก เช่น ดอกเห็ดที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กก. จะได้ค่าจ้างประมาณ 30-50 บาท ทั้งๆที่เห็ดชนิดนี้ กว่าจะโตให้ได้น้ำหนัก 1 กก. อาจจะใช้เวลานับสิบปี และเมื่อเอาไปสกัดเอาตัวยาออกมา ก็จะสามารถทำเงินได้ หลายหมื่นบาท หรือแม้กระทั่ง ตัดเอาเห็ดนี้เป็นชิ้นๆขาย ก็จะได้ราคาสูงถึง 100 ดอลลาร์ ต่อน้ำหนัก 100 กรัมหรือ 1 ขีด ในตลาดค้ายาสมุนไพรที่อเมริกา ดังนั้น คำถาม ที่ถามว่า เห็ดนี้ เป็นเห็ดที่เกิดขึ้นบ้านเราใช่ไหม ก็ขอตอบว่าใช่ แล้ว เราสามารถทำการเพาะได้หรือไม่ ก็ตอบว่าได้ โดยปัจจุบันทางอานนท์ไบโอเทค ก้ได้ทำการเพาะเห็ดนี้ตลอดปีอยู่แล้ว โดยทำการผลิตทั้งเป็นเส้นใยและดอกเห้ด เพื่อนำมาผสมเป็นส่วนผสมสำคัญในการผลิตเห็ดเป็นยาของอานนท์ไบโอเทคครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เห็ด Phellinus

ตั้งหัวข้อ  ??? on Sun Jul 17, 2011 8:26 pm

พอดีญาติผมเค้าเป็นมะเร็ง ผมดูเว้ปของบริษัทอเมซิ่ง เกรซ เฮลล์โปรดักซ์ ว่าเห็ด Phellinus linteus. สามารถแก้มะเร็งได้ ผมรู้สึกดีใจมาก แต่พอผมรู้ราคาที่เขาขาย ผมถึงกับตกใจว่าทำไมมันถึงได้แพงขนาดนี้ ผมอยากจะติดต่อกับคุณสุพัฒน์เผื่อเขาจะแบ่งขายให้ผมในราคาถูกบ้าง อย่างน้อยเราก็คนไทยด้วยกัน แต่ไม่เห็นเขาเข้ามาในกระทู้นี้อีกเลย หรือว่าเขาแค่สร้างกระทู้ให้คนสนใจ ถ้่าคุณสุพัฒน์เพาะได้ผมอยากให้เขาเพาะมันเยอะๆจะได้ช่วยคนที่รายได้น้อย

???
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เห็ด Phellinus

ตั้งหัวข้อ  ??? on Sat Jul 23, 2011 10:16 pm

สวัสดีครับอาจารย์ คือผมอยากรู้ราคายาจากเห็ด Phellinus ที่อาจารย์ทำขึ้นมา พอดีญาติผมเขาอยากทราบราคายาว่าเท่าไหร่ครับ เดี๋ยวผมจะส่งผลตรวจให้อาจารย์อีกที ผมคิดว่าถ้าเรานำคนที่ป่วยเป็นมะเร็งแล้วนำผลตรวจก่อนใช้ยา มาเปรียบเทียบเป็นระยะหลังจากการใช้ยา ผมว่าเห็ดยาของอาจารย์คงเป็นที่แพร่หลาย และเป็นประโยชน์กับคนไทยครับ ด้วยความเคารพรพอย่างสูง

???
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ดร.อานนท์ จะเป็นฝ่ายวิชาการเท่านั้น ส่วนเรื่องการทำมาค้าขายและราคาสินค้า กรุณาติดต่อที่หน้าร้านหรือตัวแทน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Jul 25, 2011 11:10 pm

โดยปกติ ดร.อานนท์ เัอื้อตระกูล จะรับผิดชอบงานทางด้านวิชาการและการอบรมเท่านั้น สำหรับการผลิตและการทำธุรกิจการค้า อันเป็นผลต่อเนื่องจากงานทางวิชาการของ ดร.อานนท์ นั้นได้มีหน้าร้านอยู่หลายแห่ง เช่น ไทยไบโอเทคทีบีซีหรืออานนท์ไบโอเทค สำนักงานใหญ่ที่ตลาดไท โทร 029083308 และ 0860830202 หรือที่หน้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตรื 025797759, 025799200 และ 0858270085 ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ รวมทั้งราคาสินค้าครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ