ปัญหาจากหน้าร้าน( เรื่องแค็ปซูลเห็ดกระดุมบราซิล)

Go down

ปัญหาจากหน้าร้าน( เรื่องแค็ปซูลเห็ดกระดุมบราซิล)

ตั้งหัวข้อ  juneandtum on Fri Sep 16, 2011 3:20 pm

เนื่องจากว่ามีลูกค้าท่านหนึ่งที่สนใจและนำแค็ปซูลเห็ดไปรับประทาน ในครั้งแรกผมรับประทานก่อนอาหารครั้งละ2เม็ด เวลาช่วงเช้าและเย็น หลังจากนั้น ในวันแรกที่ผมรับประทานผมรู้สึกว่ามันมีอาการร้อนวูบๆ ในร่างกายหลังจากที่ผมได้รับประทานไปแล้ว 2 ชั่วโมงครับ เป็นแบบนี้อยู่เสมอ หลังจากที่รับประทานเข้าไป ครับ แต่ว่าวันที่ 5 ในช่วงเช้าผมก็รับประทานปกติ แต่ทว่าอีก2ชั่วโมงต่อมากลับไม่มีอาการร้อนวูบๆในร่างกายแล้ว อยากขอเรียนถามอาจารย์ว่า เกิดขึ้นเพราะอะไรครับ และทำไมพอรับประทานไปได้ 4 - 5 วันแล้วอาการร้อนวูบๆ ในร่างกายถึงหายไปแล้ว พอดีผมลืมบอกข้อมูลครับ ผมอายุ 59 ปีแล้ว เป็นโรคเกี่ยวความเสื่อมสมรรถภาพครับ จึงๆด้มาปรึกษาที่หน้าร้านไทยไบโอเค ซึ่งน้องผู้ชายกับน้องผู้หญิงเค้าแนะนำว่าให้ลองรับประทานตัวนี้ดูครับ รบกวนท่านอาจารย์ไขข้อสงสัยตรงนี้ให้ทีนะครับ

ขอบพระคุณมากครับ
avatar
juneandtum

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 16/09/2010
Age : 31

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ทานแคปซูลเห็ดไปแล้วประมาณ 2 ชั่วโมงมีอาการร้อนวูบๆอยู่หลายวันแล้วหายไป

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Sep 19, 2011 8:02 am

ดีแล้วครับ จากนี้ไป ใครมีคำถามอะไรที่อาจจะไม่สะดวกถามเอง ก็มาบอกกับทางร้าน เรามีบริการช่วยถามให้คณะกรรมการที่รับผิดชอบในการตอบกระทู้ ที่มี ดร.อานนท์ เป็นหัวหน้าทีมในการช่วยตอบ อย่างกรณีนี้ ที่มีโรคประจำตัวเสื่อมสมรรถนะนั้น ก่อนอื่นต้องดูที่อาการเสียก่อนการที่ร่างกายของเราบกพร่องไม่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดนั้น มันมีหลายสาเหตุ ที่สำคัญคือระบบต่างๆของร่างกายบางส่วนอาจจะทำงานไม่ปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างน้ำย่อยและเอ็นไซม์ที่เป็นส่วนหนึ่งของการปฎิบัติการในขบวนการต่างๆของร่างกาย รวมทั้งการที่ระบบโลหิตที่จะนำเอาอาหารและออกซิืเจนไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย เห็ดแคปซูลที่นำไปทานนั้น ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ยา แต่เป็นอาหารประเภทผักที่ทานได้ เพราะทำมาจากเห็ดที่ทานได้ ที่ส่วนใหญ่ใช้เห็ดกระดุมบราซิลเป็นหลัก เห็ดชนิดนี้จะมีสารอาหารหลายชนิด ไม่เพียงแต่สารประกอบของน้ำตาลเพ็นโตสเท่านั้น สารต่างๆเหล่านี้ มันจะไปปรับสมดุลย์ของร่างกาย และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายด้วย ดังนั้น เรามักจะเตือนผู้ที่นำเอาแคปซูลเห็ดกระดุมบราซิลไปทานนั้นว่า โดยปกติ หากร่างกายของเรามีความบกพร่อง มันจะเข้าไปกระตุ้นร่างกายส่วนที่บกพร่องให้กลับเข้าสู่สภาพปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วย ไม่ว่าจะป่วยด้วยมะเร็ง ไข้หวัด เจ็บปวดไขข้อต่างๆ มักจะมีอาการร้อนๆวูบ ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดา มันจะเกิดเช่นนี้ไปสักระยะหนึ่ง พอร่างกายปรับตัวเข้าที่แล้ว อาการดังกล่าวจะน้อยลงและค่อยๆหายไปในที่สุด จากนั้นร่างกายก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติดีขึ้น ดังนั้น การนำเอาแคปซูลเห็ดกระดุมบราซิลไปทานนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ป่วยหรือมีอาการผิดปกติในร่างกายเท่านั้น บุคคลธรรมดา แม้ว่าร่างกายอาจดูแข็งแรง แต่ต้องทำงานในสภาพที่มีมลภาวะหรือมลพิษรอบด้านสูง ทำงานหนัก ต้องทานอาหารที่มีการใช้ผงชูรสหรือสารการบูดมาก ล้วนแล้วแต่มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหลายชนิด เช่น เบาหวาน แพ้อากาศ และมะเร็ง ทางที่ดีควรหาทางป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการทานเห็ดกระดุมบราซิลเข้าไปบ้าง เพื่อกระตุ้นภูมิต้านทานให้อยู่ในเกณท์ที่ดีตลอดเวลา สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสมรรถภาพนั้น อยากแนะนำให้ทานแคปซูลที่มีเห็ดถั่งเช่าสีทองร่วมเข้าไปด้วยจะดียิ่งขึ้น เพราะเห็ดถั่งเช่าสีทองมีสารคอนดิซิปีน ที่จะช่วยกระตุ้นระบบหายใจในการดูดออกซิเจนไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อ่อนเพลียง่าย
ข่าวดีสำหรับสมาชิกทุกท่าน นับจากนี้ไป สิ่งที่พวกเรารอคอยมาตลอดชีวิต แม้ว่า ดร.อานนท์ จะได้ไปทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญเห็ดขององค์การสหประชาชาติในประเทศต่างๆทั่วโลกกว่า 20 ปี ได้สะสมประสบการณ์เรื่องเห็ดเป็นยามามากมาย แต่เมื่อจะมาทำการผลิตในประเทศไทย ปัญหาอยู่ที่แม้ว่า เห็ดเป็นยาสามารถช่วยป้องกันและรักษาผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพได้ แต่ก็ยังไม่รับอนุญาตจากคณะกรรมการอาหารและยาได้นั้น บัดนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ได้ทำการผลิตเห็ดที่มีคุณสมบัติเป็นยาหลายตำรับ ร่วมกับบริษัทที่ผลิตเห็ดเป็นยาที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในโลก บนพื้นที่ทั้งที่เพาะเห็ดและโรงงานแปรรูปกว่า 880 ไร่ ที่เมืองหนานตง ลงทุนหลายพันล้านบาท ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุดของโลก ไม่ว่าจะเป็น ISO 9001, ISO 14001 ,GMP และได้ยื่นขอใบรับรอง อย.ของกระทรวงสาธารณสุขของไทยได้แล้ว 10 ตำรับ จึงนับว่าเป็นข่าวดีสุดๆสำหรับสมาชิก โดยจากนี้ไป ทางอานนท์ไบโอเทค จะเชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ โดยมีนายแพทย์(แพทย์ทางเลือก)นครินทร์ พลสุวรรณ จากโรงพยาบาลราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา คุณหมอจากโรงพยาบาลสนามชัยเขต และคุณหมอจากประเทศจีน มาช่วยบรรยายและแนะนำในประสบการณ์การใช้เห็ดเพื่อสุขภาพ ตลอดจนสอนวิธีตรวจสอบหรือวินิจฉัยโรคด้วยการดูใบหน้า ดูลิ้น ดูมือ และวิทยาการแผนใหม่ เพื่อเป็นองค์ความรู้ให้แก่สมาชิกฟรี โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิพิเศษในการนำเอาผลิตภัณฑ์ที่ดีเกี่ยวกับเห็ด ที่ได้รับรองมาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้องเผยแพร่ต่อไป นี่เป็นการบริการเพิ่มเติมเพื่อผลประโยชน์อันยั่งยืนให้แก่สมาชิก ผู้ใดสนใจ ที่ต้องการเข้ารับการอบรมหรือสัมมนาฟรี กรุณาติดต่อจองที่ได้ที่ผมโดยตรง 025799200, 025797759, มือถือ 0858270085 หรือที่อานนท์ไบโอเทค 029083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ