เริ่มแล้วเทศกาลเห็ดและผักที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา

Go down

เริ่มแล้วเทศกาลเห็ดและผักที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Sep 27, 2011 8:50 am

ปีนี้ทางเซ็นทรัลขอให้อานนท์ไบโอเทค เอาสินค้าที่เป็นเห็ด แปรรูปเห็ดไปขายเป็นหลัก แต่ทางอานนท์ไบโอเทค ก็ไม่อยากทิ้งฟอร์มในเรื่องอะไรใหม่ๆและแปลกๆในวงการเห็ด จึงมีเห็ดที่เป็นที่ต้องการที่สุดของโลก ที่เคยมีอยู่ที่เมืองไทยมาก จนชาวบ้านเอาไปทำเป็นฟืน แต่บัดนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว ชาวต่างชาติมาจ้างคนไทยให้เก็บจากธรรมชาติในราคา กก.ละไม่ถึงร้อยบาท แต่พอไปถึงต่างประเทศราคาไม่ต่ำกว่าแสนบาทขึ้นไป บัดนี้เราเพาะได้แล้ว และกำลังจะทำเป็นเห็ดเศรษฐกิจที่สำคัญของไทยในอนาคตอันใกล้นี้ ใครอยากเห็นเป็นขวัญตา ก็เชิญไปในงานนี้ ที่จะมีเห็ดกระถินพิมาน หรือเห็ดเค็งหลายสายพันธุ์ และยังมีเห็ดที่กำลังดัง ที่คุณหมอจากสาธารณสุขอ้างว่าเป็นคนแรกของไทยหรือของเอเซียที่เพาะเห็ดนี้ได้ ขายกัน กกละ 3-4 แสนบาทนั้น จริงๆแล้ว ทางอานนท์ไบโอเทคทำมานานกว่า 10 ปีแล้ว เดือนละไม่น้อยกว่าตัน และราคาก็ไม่แพงอย่างที่คุย ก็ไปดูได้ แล้วใครที่ยังไม่รู้ว่า เยื่อไผ่ คือ เห็ด ไม่ใช่มาจากเยื่อไผ่ วันนี้ อานนท์ไบโอเทค ก็เอาเห็ดเยื่อไผ่ชนิดไข่สีชมพูมาให้ชมเป็นขวัญตา

เยื่อไผ่พันธุ์ไข่สีส้ม ที่นำไปโชว์ในวันนี้ที่เซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา รูปนี้เป็นภาพสดๆ ถ่ายเมื่อเวลา 7.00 น. วันนี้เอง

ถั่งเช่าสีทองสดๆ ที่เอาไปให้ดูในงาน


เห็ดกระถินพิมาน เห็ดเค็ง (Phellinus linteus and P. ignarius) ที่เพาะได้ จะเปฺิดตัวโชว์เป็นครั้งแรก

สมาชิกท่านใดที่สะดวกไปเยี่ยมชม เชิญได้ตั้งแต่วันแรกเลย งานจะมีไปจนกระทั่งถึงวันที่ 2 ตุลาคม สำหรับสมาชิกที่ผ่านการอบรมเห็ดจากอานนท์ไบโอเทคไปแล้ว หากสนใจที่จะเข้าร่วมสัมมนาเห็ดเป็นยารุ่นแรกฟรีนั้น ขอให้รีบจองที่ด่วน เพราะจวนจะเต็มแล้ว รับจำนวนจำกัด จะจัดสัมมนาวันที่ 8 ตุลาคม ที่อานนท์ไบโอเทค ด่วนเลยครับ ที่ 025799200,025797759ฒ 029083308 หรือ 0860830202 และ 0858270085
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ภาพในงานวันที่ 27 กันยายน 2554

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Sep 28, 2011 10:01 pm

เริ่มแล้วเทศกาลผักและเห็ด แม้ว่าปีนี้ ทางผู้จัดขอให้เน้นเอาของไปขาย เพราะตรงกับเทศกาลเจพอดี แต่ทางอานนท์ไบโอเทค ก็ได้นำเอาเห็ดเป็นยาที่สำคัญที่สุดชนิดหนึ่งของโลก คือ เห็ดกระถินพิมาน ที่เราถูกต่างชาติมาแอบจ้างชาวบ้านถูกๆเก็บเอาไปขายต่างประเทศในราคาแพงๆนั้น บัดนี้ ทุกขั้นตอนเราเพาะได้แล้ว และงานนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้เอาเห็ดนี้มาโชว์ มาเปิดตัวให้สาธารณชนได้ดู ได้รู้ ได้เห็น สมาชิกที่สามารถเดินทางไปดูได้ น่าจะรีบไปดู เพราะงานจัดถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้เท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สมาชิกผู้ผ่านการอบรม ที่ยื่นความจำนงจะเข้าฟังสัมมนาเรื่องเห้ดเป็นยาฟรีในวันที่ 8 ตุลาคมที่จะถึงนี้นั้น ควรอย่างยิ่งที่น่าไปดู เพราะการสัมมนาจะเน้นเห็ดเป็นยาที่สำคัญ ที่เราเพาะได้ ทราบว่า ขณะนี้ มีผู้แจ้งความจำนงมาเกือบเต็มแล้ว คงเหลือที่อีก 1-2 ท่านเท่านั้น หากครบแล้ว จะปิดรับทันที เพราะเป็นรุ่นแรก รุ่นขลัง รุ่นรวมพลังและรุ่นประวัติศาสตร์ ทีนี้ลองมาดูบรรยากาศในงานเองเองก็แล้วกัน

คัดเอาท์ป้ายงานหน้าห้างเซ็นทรัลรามอินทรา

คุณศิลป์ ต้นแสง ลูกบุญธรรมของ ดร.อานนท์ จากประเทศจีน ที่เรียนภาษาไทยและมาศึกษาระดับปริญญาโทและเอกที่เมืองไทย รีบบินมาจากจีน เพื่อมาช่วยงานนี้โดยเฉพาะ ใครก็ตาม อยากคุย อยากสนทนาเรื่องเห็ดในจีน และเห็ดเป็นยา คุณศิลป์จะประจำอยู่ตลอดเวลาในงาน

ศิลป์ต้นแสงและคุณภาคิน สมาชิกผู้กำลังลุ้นเห็ดชุดแรกที่กำลังจะออกดอกในไม่กี่วัน ก็เป็นอาสาสมัครคนแรกที่ใจถึงจริงๆ มาช่วยงานทั้งวันในวันเปิดงาน คนประเภทนี้ รับรองว่า จากนี้ไป ทางอานนท์ไบโอเทคมีงานอะไรก็คงจะได้สิทธิพิเศษตลอดไป

เห็ดเป็นยาที่หายาก ราคาแพง ที่อานนท์ไบโอเทคเพาะได้เอามาโชว์ให้เห็น เช่น เห็ดเยื่อไผ่สีชมพูสดๆ เห็ดถั่งเช่าสีทองราคา กก.ละ 3 แสนบาท เอามาโชว์ให้ดูสดๆ ที่สำคัญสุดๆๆ ที่เปิดตัวครั้งแรก คือ เห็ดกระถินพิมาน ที่เพาะได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปหาเก็บของที่เกิดตามธรรมชาติ ที่สายไปแล้ว เพราะชาวต่างชาติขนไปหมดแล้ว

น้ำฟักข้าวสูตรอาจารย์แม่( อ.เยาวนุช เอื้อตระกูล) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ใครต้องการเป็นตัวแทน ไปสมัครจองได้เลย

แม้กระทั่งฝรั่ง พอรู้ว่า อานนท์ไบโอเทค เอาของดี ของใหม่ มาโชว์เป็นครั้งแรก ก็รีบบึ่งมาดู แล้วสมาชิกล่ะ ท่านตื่นหรือยัง หากตื่นแล้วรีบไปดู แล้วไปช่วยแนะนำคนอื่นในงานด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันเสาร์ อาทิตย์ที่จะถึงนี้ งานซ้อนกับการอบรมพอดี หากสมาชิกท่านใดที่พอเจียดเวลาไปช่วยได้ กรุณาขอความร่วมมือด้วย โดยโทรแจ้งมาที่ผม 0858270085

ในงานนี้ ยังมีเครื่องสำอางค์ที่ทำมาจากเห็ด ที่ทำโดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ (วว.) บางตัวราคาสูงเป็นพันต่อขวด นอกจากนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ก็เอาเห็ดที่สกัดเป็นยามาเปิดตัว เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีใบอนุญาตคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)แล้ว

อรนุช เอื้อตระกูล บุตรสาวคนเดียวของ ดร.อานนท์ รับหน้าที่แทนคุณพ่อในการบรรยายในงาน ประเภทเชื้อไม่ทิ้งแถว

ดูร้านที่ยำเห็ดสดผสมหลายชนิดสิ ประเภทที่ยำจนไม่ต้องหันมามองหน้าลูกค้าเลย ยกเว้นตอนรับตางค์

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของงาน แม้ว่า จะมอบหมายให้ลูกๆรับงานไปดูทั้งหมด แต่ก็อดห่วง อดภูมิใจที่จะไปให้ข้อคิด คำแนะนำและกำลังใจในงานนี้ด้วย อย่าลืมน๊ะครับ ใครที่จะเข้าสัมมนาเห็ดเป็นยารุ่นแรกฟรี ซึ่งเป็นการเปิดเป็นกรณีพิเศษเฉพาะสมาชิกเท่านั้นในวันที่ 8 ตุลาคม ที่จะถึงนี้นั้น ใครที่ยังไม่ได้ลงชื่อ ก็ต้องรีบแล้วล่ะ เพราะเหลืออีกเพียง 1-2 ที่นั่งเท่านั้น รับจำนวนจำกัด เต็มแล้วปิดเลย และหากสมาชิกท่านใด ที่สามารถไปช่วยงานครั้งนี้ได้ กรุณาแจ้งให้ทราบที่ผมได้ ขอบคุณครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

เข้าวันที่ 3 แล้วครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Sep 28, 2011 10:25 pm

วันนี้ก็เข้าเป็นวันที่ 3 แล้วเผลอแพล๊บเดียว ที่ผ่านมาก็มีคนสนใจพอสมควรครับ แต่แทบไม่มีสมาชิกแวะเยี่ยมเยียนเลยครับ เชิญเลยครับ หากใครว่าง ไปหาซื้อสินค้าจากโครงการหลวงที่มีหลากหลายและราคาไม่แพง ยิ่งใครสามารถอยู่ได้ถึงเย็น ตอนใกล้เลิก สินค้ายิ่งราคาถูกครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

น้ำฟักข้าว

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Sep 29, 2011 1:20 am

น้ำฟักข้าว น้ำผลไม้จากสวรรค์
ผมได้ดื่มมาแล้ว อร่อยดีครับ แบบว่า...รสชาติแปลกๆ ที่คุณจะไม่เคยได้สัมผัสที่ใดมาก่อน ลองแล้วจะติดใจavatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต้องขอบอกก่อนว่า ไม่ไปชิมไม่ได้แล้ว จะพลาดโอกาสทองแน่นอน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Sep 29, 2011 5:07 am

ลืมบอกไปสนิทเลยว่า งานนี้ใครไม่ไปลองชิมสุดยอดฝีมือผลิตภัณฑ์จากเห็ด ไม่ว่าจะเป็นจากคุณป้าจารุณี ตั้งสกุล เจ้าของร้านชมรมเห็ด หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ทำทั้งแหนมเห็ด 3 อย่าง กิมจิเห็ด 5 อย่าง คุณหน่อยแห่งซอยแมนฮัตตัน รายใหญ่ที่สุดที่ทำน้ำพริกเจ ที่เป็นผู้ขายรายใหญ่ที่สุดของตลาดไท โดยปีทั้งปี ทำอาหารเจเฉพาะในเทศกาลเจ ของตลาดไทเพียง 15 วันเท่านั้น จากนั้นพักผ่อนเอาแรงอีก 350 วันอย่างสบายจากรายได้มหาศาลในการขายอาหารเจในแต่ละปี อาหารยอดเยี่ยมของเจ๊หน่อย อันได้แก่ น้ำพริกปลาร้าเจ น้ำพริกมะขามเจ และน้ำพริกเผาเจ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ จากคุณป้าคำศิริ แห่งไทยไบโอเทค สาขาโคราช ที่ได้ทำซุบเห็ดหัวลิงผสมสมุนไพรจีน ที่เป็นสุดยอดอาหารบำรุงสมองและร่างกาย และที่พลาดไม่ได้เลย โดยกลายเป็นม้ามืดในงานก็คือ น้ำฟักข้าวสูตรอาจารย์แม่ เป็นน้ำฟักข้าวผสมที่กำลังมาแรง และกำลังจะเปิดขายส่งให้สมาชิกในเร็วๆนี้ ดังนั้น ยังมีเวลาอยู่อีกหลายวัน หากสมาชิกท่านใดสะดวก เชิญไปชมได้ที่ในงานเทศกาลผักและเห็ดได้จนถึงวันที่ 2 ตุลาคม อย่างไรก็ตาม ในการอบรมเห็ดในถุงในวันที่ 1 ตุลาคม ผู้เข้ารับการอบรมก็จะได้มีโอกาสได้ลิ้มรสผลิตภัณฑ์ดังกล่าวด้วย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ