เริ่มทำการผลิตหัวเชื้อเห็ดใหม่แล้ว ด้วยความทุลักทุเลมาก

Go down

เริ่มทำการผลิตหัวเชื้อเห็ดใหม่แล้ว ด้วยความทุลักทุเลมาก

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Nov 18, 2011 9:00 am

เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมอันเลวร้าย ทำให้อานนท์ไบโอเทคได้รับความเสียหายอย่างสาหัสสากรรจ์ จนแทบเอาตัวไม่รอด เพราะน้ำมันล้างผลาญทั้งที่ฟาร์มและที่หน้าร้าน โดยยังไม่มีท่าทีว่าเมื่อไหร่จะหมดเคราะห์หมดกรรม อันเนื่องจากความสะเพร่าของมือมนุษย์แท้ๆ แต่เนื่องจากสมาชิกส่วนใหญ่ที่ทำเห็ดแม้ไม่มีส่วนรู้ส่วนเห็นก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย มีผู้เพาะเห็ดจำนวนมากต้องรอหัวเชื้อ อาหารเสริมและวัสดุ อุปกรณ์จากอานนท์ไบโอเทค โดยวันๆหนึ่งต้องรับโทรศัพท์จนไม่หวั่นไม่ไหว คำถามก็ซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่นั่นแหละว่า เมื่อไหร่น้ำมันจะลด ก็คงไม่มีใครตอบได้ ขนาดมันมา มันมาวันเดียวเกือบ 2 เมตรเลย เวลามันลง มันลงที่ละ ซม. ก็เลยตัดสินใจว่า เอาล่ะ อย่างไงก็อยู่กับน้ำเสียเลย สมาชิกบางท่าน เหมารถ ลงเรือมาเอาของ บางรายเหมาสิบล้อมาจากอุบลเลย แล้วเราจะทำไงดี มันทำอะไรไม่ได้จริงๆ แต่ก็จะต้องหาทางช่วย ดังนั้น ดร.อานนท์ จึงจึงเกณฑ์เอาลูกเอาหลาน เอาตัวลูกเด็กเล็กแดงมาช่วยกันทำหัวเชื้อแบบลอยน้ำแบบทุลักทุเลที่สุดดู ปรากฎว่า สามารถทำได้บ้างแล้วประมาณ 10% ของปกติ เอาเป็นว่า เดี๋ยวมีเวลาว่างจะเอารูปมาให้ดู ตอนนี้ ขอไปช่วยทำหัวเชื้อก่อน แต่อยากบอกให้สมาชิกทุกท่านว่า ตอนนี้ ยังไม่สามารถบริการส่งหัวเชื้อหรืออาหารเสริมหรือบริการที่หน้าร้าน หรือไปส่งที่ขนส่งได้ เพราะคนงานไม่มีเลย ประกอบกับน้ำยังขังอยู่ เอาเป็นว่า ใครต้องการด่วน ก็คงต้องหาทางไปเอาเองที่ฟาร์มเลย โดยการขับรถเข้าทางโรงเรียนเสริมมิตรเหมือนเดิม แล้วจอดรอที่ปากทางซอยไอยรา 38 แล้วจะพายเรือหรือใส่แพเอาไปให้ ส่วนใครที่ได้หัวเชื้อเห็ดไปแล้ว กรุณาใช้อย่างประหยัดด้วย เพราะต้นทุนการผลิตสูงมาก เนื่องจาก ข้าวฟ่างขาดตลาด มีเงินก็หาซื้อไม่ได้ จึงขอให้ใช้หัวเชื้ออย่างประหยัด จากเคยเขี่ยได้ 50-60 ถุงต่อหัวเชื้อ 1 ขวด ขอให้เพิ่มเป็น 100-120 ถุงไปก่อน จนกว่าสถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติ แม้ว่า ต้นทุนการผลิตจะสูงขึ้นกว่าเท่าตัว ผลิตออกมาเท่าไหร่ก็ขาดทุนแน่นอน แต่ทางอานนท์ไบโอเทค ขอยืนยันว่า ในสถานการณ์อย่างนี้ จะไม่มีการขึ้นราคาหัวเชื้อโดยเด็ดขาด เพื่อช่วยเหลือสมาชิก แม้ว่าทางอานนท์ไบโอเทคก็หนักหนาสากรรจ์เพียงใดก็ตามเริ่มทำหัวเชื้อเห็ดกลางน้ำ ท่ามกลางระดับน้ำเกือบเมตร ด้วยการเกณฑ์ทุกคนมาช่วยกันหมด
ช่วยกันต่อแพ ขนของจากแพใหญ่ใส่แพเล็ก ขนของจากแพเล็กลงเรือ ขนของจากเรือขึ้นรถ ขนของจากรถเล็กขึ้นรถสิบล้อ โอ้ยมันจริงๆโว้ย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เริ่มทำการผลิตหัวเชื้อเห็ดใหม่แล้ว ด้วยความทุลักทุเลมาก

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Fri Nov 18, 2011 2:00 pm

Smile ผมขอร่วมชื่นชมในความทุ่มเทของอาจารย์และครอบครับ ผมจะขอยึดไว้เป็นแบบอย่างของนักต่อสู้ผู้ที่ซึ่งไม่ย่อท่อต่ออุปสรรค ใดๆ cheers
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» ราคาหนังสือ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ