เตรียมทำวัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูป KAT 301 สำหรับการอบรมเห็ดวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. และผู้ที่สั่งจองไว้นานแล้ว

Go down

เตรียมทำวัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูป KAT 301 สำหรับการอบรมเห็ดวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. และผู้ที่สั่งจองไว้นานแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Feb 24, 2012 12:50 am

นับตั้งแต่มหาอุทกภัยเป็นต้นมา ทางอานนท์ไบโอเทค ไม่สามารถที่จะทำการผลิตวัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูปให้แก่สมาชิกได้ ด้วยปัญหาหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นต้องใช้เวลาในการปรับปรุงและฟื้นฟูสถานที่ ปัญหาขาดแคลนแรงงาน แต่ก็จากการกำหนดการอบรมเห็ดในถุงวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. ประกอบกับได้มีสมาชิกจำนวนมาก ที่ไม่ต้องการหาวัสดุเพาะเห้ดเอง หรือบางทีต้องสั่งในปริมาณที่มาก ก็ไม่สะดวก ดังนั้น เพื่อเป็นการเอาของจริงมาสอน และเพื่อตอบสนองความตั้งการของสมาชิก ทางอานนท์ไบโอเทค จึงทำการเตรียมวัสดุเพาะสำเร็จรูปประมาณกว่า 20 ตันเอาไว้ใช้เป็นอุปกรณ์การสอน และประมาณปลายสัปดาห์หน้า ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นไป น่าจะมีวัสดุเพาะเห้ดสำเร็จรูปบริการสมาชิกตามปกติแล้ว


วัสดุที่จะใช้เป็นอุปกรณ์เตรียมการสอนในการอบรมเห็ดวันที่ 25 ก.พ. 2555 จำนวนมากกว่า 20 ตัน ตอนนี้พร้อมแล้ว โดยผู้เข้ารับการอบรมจะเจอของใหม่ๆหลายอย่าง ทั้งห้องอบรมใหม่ติดแอร์เย็นฉ่ำ เก้าอี้นั่งพร้อมที่รองเขียนชนิดตัวเดี่ยวอย่างดีและจะสอนควบเรื่อง การเพาะเห็ดในขอนไม้ด้วยอาหารเสริมมากกว่า 10 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นจมูกและรำข้าวสาลี ที่ดีกว่ารำข้าว ใบกระถินป่น ส่าเหล้า กากถั่ว แป้งเอ็นไซม์ ฯ ซึ่งจะสอนในรายละเอียดในการอบรม พร้อมทั้งมีการฉีดหรือรากด้วยอาหารเสริมและเชื้อไบโอวัน เพื่อเร่งการหมัก เพิ่มผลผลิตและคุณภาพของดอกเห็ด ซึ่งรายละเอียดทั้งหมด ดร.อานนท์ จะเป็นผู้บรรยายในรายละเอียดในการอบรม สำหรับสมาชิกที่ผ่านการอบรมไปแล้ว และสั่งจอง หรือรอคอยวัสดุเพาะสำเร็จรูป ขอให้ท่านรีบติดต่อมายังฝ่ายขาย เพื่อจองคิวได้แล้วคลุกเคล้าอาหารเสริมให้ทั่วทั้งกอง


รดน้ำให้มีความชื้นระหว่าง 45-50%

กองวัสดุหมักให้สูงไม่เกิน 60 ซม. แล้วทำการกลับกองทุกๆวัน เช้าเย็นได้ยิ่งดี ประมาณ 5-7 วันจะมีกลิ่นหอม พร้อมเอาไปเพาะเห็ดได้ หรือตากแห้งเก็บไว้นานเป็นปี วัสดุเพาะชุดนี้ เป็นการเตรียมไว้เป้นส่วนประกอบการอบรมเห็ดในถุงรุ่น 101 วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพัฯธ์ 2555


บรรยากาศห้องบรรยายใหม่ โดยใช้เก้าอี้อบรมใหม่ ในห้องปรับอากาศเย็นเจี๊ยบ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

วัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูป KAT301 มีสมาชิกเริ่มมารับของแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Feb 29, 2012 10:48 pm

ตอนนี้วัสดุเพาะเห็ดสำเร็จรูป KAT301 ที่ใช้สำหรับเพาะเห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดหูหนูนั้น ตอนนี้ได้เริ่มมีสมาชิกมาทยอยรับไปแล้ว สำหรับท่านที่สั่งเอาไว้ ขอความกรุณายืนยันและนัดรับของได้แล้ว ของมีจำกัดมาก หากช้า อาจจะต้องรอไปอีกนานครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ
» เด็กสื่อสารปี 1 พรุ่งนี้มีเรียนตัวไหนหรอ เรียนที่ราม 1 หรือราม 2 หรอค่ะ
» บัณฑิตรุ่นที่ 36 ใครว่างบ้างครับ เรามานัดทานข้าวกันก่อนดีกว่า

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ